feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Từ dài nhất trong tiếng Đức, bao gồm 63 chữ cái, bị hủy bỏ vĩnh viễn, tạp chí "Der Spiegel" cho biết. Đó là từ "Rindfleischetikettierungsüberwachungsaufgabenübertragungsgesetz", dịch là "Luật về việc xác định bò và chuyển giao nhiệm vụ kiểm soát nhãn mác thịt bò."

Năm 1999, Quốc hội bang Mecklenburg-Vorpommern đã thông qua từ này để ngăn chặn khả năng các loại thịt động vật mắc bệnh bò điên xuất hiện tại cửa hàng, Hãng thông tấn ITAR-TASS cho biết.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2013, Liên minh châu Âu cho phép 25 quốc gia thành viên từ bỏ việc kiểm tra hệ thống gia súc có dấu hiệu bệnh và cho phép kiểm tra có chọn lọc. Do đó, nhu cầu về một đạo luật đặc biệt cũng đã biến mất, nên quốc hội bang hủy bỏ từ này.
 

  • ruvr.ru


Bình luận   

0 #1 Minh 23:10 07-06-2013
*** Còn chữ này theo Guinness 1996 có 79 ký tự :
Donaudampfschiffahrtselektrizitätenhauptbetriebswerkbauunterbeamtengesellschaft

*** Nhưng chữ "smiles" của Anh-Quốc là dài nhất : vì từ ký tự đầu "s" đến ký tự cuối "s", dài tới 1 mile.
Trích dẫn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.