feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thế giới đang ngày càng nguy hiểm hơn nhưng đến nay, vẫn tồn tại những quốc gia hoàn toàn không bị cuốn vào các cuộc xung đột, trong đó có Việt Nam, Nhật Bản, Qatar hay Thụy Sỹ….

Các cuộc xung đột đang ngày càng trở nên tồi tệ ở Trung Đông trong khi sự thiếu hụt giải pháp cho cuộc khủng hoảng người tị nạn và nguy cơ khủng bố khiến thế giới đang ngày càng bất ổn và mất an toàn. Trong năm khó khăn 2016, chỉ còn số ít quốc gia giữ mình tách biệt hoàn toàn với các cuộc xung đột của thế giới, Viện Kinh tế và Hòa bình, một tổ chức độc lập có uy tín trong lĩnh vực này, nhận định.

Trong bảng công bố năm nay, Việt Nam được vinh danh cùng Botswana, Chile, Costa Rica, Nhật Bản, Mauritius, Panama, Qatar, Thụy Sĩ và Uruguay là những quốc gia hoàn toàn đứng ngoài các cuộc xung đột. Theo bản đánh giá, thứ hạng của 81 quốc gia đi lên và 79 quốc gia đi xuống.

Như những năm trước, bất ổn ở Trung Đông tiếp tục kéo tụt chỉ số hòa bình của phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, tình hình đang có dấu hiệu khả quan hơn. Ở những quốc gia hòa bình, tình trạng liên tiếp được cải thiện. Trong khi ở những nước xung đột, tình hình liên tiếp trở nên tồi tệ hơn. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do không giải quyết nguyên nhân gốc rễ của các cuộc xung đột.

Trong khi đó, Iceland tiếp tục được xướng tên là nước yên bình nhất thế giới. Tiếp theo là Đan Mạch, Áo, New Zealand và Bồ Đào Nha. Quốc gia đội sổ trong bảng danh sách này là Syria. Dù liên tiếp phải đương đầu với khủng bố nhưng châu Âu vẫn là khu vực yên bình nhất thế giới, với 7 quốc gia nằm trong top 10 của danh sách. Tuy nhiên, lời khuyên với châu Âu là nên đứng ngoài các cuộc xung đột.

Theo Linh Anh, Trí thức trẻ


Bình luận   

0 #1 Dân 21:14 15-10-2017
Toàn thể dân "hợp tác lao động" chúng ta nên về VN sống. Nước Đức không bằng VN.
Trích dẫn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.