feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Tình trạng nạo phá thai đã phần nào vi phạm đạo đức và lương tâm của con người. Trẻ em không được cất tiếng khóc chào đời, trẻ em bị phủ định đến với cuộc đời này. Những bào thai đỏ hỏn  được nạo hút và tạm biệt cuộc sống. Các em không có quyền chọn cha mẹ cho các em, và nếu cha mẹ không thích, không chấp nhận sự tồn tại của các em, thì các em bị cướp đi sự tồn tại để đến với trần gian này.

Mùa hạ năm đó em lên đường sang Đức. Ngày chia tay ở sân bay chúng tôi im lặng không nói với nhau câu nào, chỉ ánh mắt thôi cũng đã đủ nói lên bao điều. Dù biết không thể, nhưng tôi vẫn muốn em đừng đi, dù tin tưởng em nhưng tôi vẫn không thôi lo lắng...

“Tình yêu là gì hở nhỏ?

Anh không định nghĩa được  đâu
Chỉ biết mỗi lần bên nhỏ
Là anh hạnh phúc dạt dào
Tình yêu là gì hở nhỏ
Anh không định nghĩa được đâu
Chỉ biết mỗi lần nhỏ khóc
Tim anh bỗng thấy nhói đau”

Mùa cũ đang dần qua và mùa mới đang về mang theo những cơn gió lạnh cùng những bông tuyết nhỏ xinh. Người người đi qua nhau xem chừng vội vã. Leng keng, leng keng... có tiếng chuông ngân vang đâu đó trong không gian ngập tràn tuyết trắng và những ánh đèn bỗng rực sáng trên những nhành thông. Phút chốc mọi người vỡ òa rồi hoan hỉ thì thầm vào tai nhau rằng “Giáng sinh đã về”.

Tạp chí Hương Việt chính thức ra mắt bạn đọc vào ngày 24/1/2009. Sau khi ra 3 số đầu tiên với chuyên mục là một tờ tạp chí, qua bao thăng trầm Hương Việt chuyển sang hoạt động Online tại địa chỉ www.tapchihuongviet.eu.

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.