feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng việc đền bù cho các công ty đang làm ăn với Iran bị thiệt hại sau khi Mỹ đơn phương quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, còn được gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào quốc gia Tây Á này, là rất khó khăn.

Cục Thống kê Liên bang Đức (Destatis) cho biết, các đơn đặt hàng công nghiệp của nước này đã bất ngờ giảm mạnh trong tháng 3/2018 và giảm tháng thứ 3 liên tiếp, gây thất vọng cho giới phân tích.

Ngày 4/5, Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) cho biết chính phủ nước này đã chấp thuận thương vụ bán cho Đức 6 máy bay vận tải hạng nặng C-130J Super-Hercules do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất.

Thông tấn Đức DPA ngày 3/5 đưa tin công việc chuẩn bị xây dựng trạm tiếp nhận đường ống dẫn khí đốt mới Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) 2 đã được bắt đầu tại thành phố Lubmin thuộc bang Merklenburg-Vorpommern, miền Đông Bắc nước Đức.

Trong cuộc điện đàm ba bên, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Theresa May đều nhất trí rằng Liên minh châu Âu (EU) cần bảo vệ các nước thành viên của khối trước việc Mỹ áp thuế, dựa trên các quy định đa phương quốc tế.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.