feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Ngày 21/8, Bộ Tài chính Đức nhận định bê bối gian lận khí thải đang bao trùm ngành sản xuất ôtô tại Đức là một mối nguy đối với nền kinh tế nước này, đồng thời nhấn mạnh rằng hiện tại chưa thể tính được con số thiệt hại.

Sputnik và truyền thông ngày 16/8 cho biết giai đoạn tiếp theo của các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi Brexit, khó có thể diễn ra trước tháng 12/2017.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 14/8 khẳng định kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng của Berlin sẽ không làm giảm bớt phúc lợi của nước này, đồng thời bác bỏ những chỉ trích của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) rằng bà đang nhượng bộ trước yêu cầu tăng ngân sách quốc phòng của Mỹ.

Ngày 15/8, Air Berlin - hãng hàng không lớn thứ hai của Đức, đã nộp đơn xin phá sản sau khi cổ đông chính của hãng này là Etihad Airways tuyên bố sẽ không tiếp tục hỗ trợ thêm bất kỳ nguồn tài chính nào nữa.

Ngày 14/8, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges cho biết Ba Lan, đồng minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Đại Tây Dương (NATO), đã trở thành trung tâm chỉ huy của quân đội Mỹ tại châu Âu.

Thứ trưởng Kinh tế Đức Matthias Machnig ngày 7/8 cho rằng Đức cần đặt ra hạn ngạch mang tính bắt buộc đối với ô tô điện trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô nước này đang nỗ lực thoát khỏi vụ bê bối gian lận khí thải và giữ vững vị thế là nước đứng đầu thế giới về sản xuất ô tô.

Trong bối cảnh Hà Lan chuẩn bị tiêu hủy hàng triệu con gà mái sau khi phát hiện loại thuốc trừ sâu "fipronil" trong trứng gà, Anh và Pháp thông báo một lượng "trứng bẩn"có thể đã được nhập vào các nước này.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Brigitte Zypries ngày 7/8 dự báo những cơ hội lớn đối với các công ty Đức khi mở rộng thương mại với Trung Quốc, trong khi kêu gọi Bắc Kinh thực hiện đúng cam kết mở cửa thị trường và chấm dứt việc đòi hỏi các công ty nước ngoài thành lập liên doanh.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.