feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Với tiêu đề "Việt Nam là tâm điểm của các công ty Đức", trang tin NTV của Đức ngày 14/9 đăng bài viết và một Podcast về Việt Nam cũng như sự hấp dẫn của thị trường quốc gia Đông Nam Á này đối với các doanh nghiệp Đức.

Bộ Kinh tế Đức cho hay đường dây truyền tải điện SuedLink, có chiều dài 700km, sẽ cung cấp điện năng cho các bang Bayern và Baden-Württemberg ở miền Nam vốn đang trong tình trạng thiếu năng lượng.

Nền kinh tế lớn nhất EU không thể tồn tại nếu không có nguồn lao động nước ngoài ổn định, Thủ tướng Olaf Scholz nói. Đức cần khẩn trương đẩy nhanh dòng lao động lành nghề đến từ bên ngoài EU, Thủ tướng Olaf Scholz nói với các nhà lập pháp hôm 6/9. Ông nhấn mạnh nền kinh tế lớn nhất EU không thể tồn tại nếu không có nguồn lao động nước ngoài ổn định, đồng thời trình bày một chương trình “hiện đại hóa” phức tạp trên toàn quốc có tên là “Hiệp ước Đức”.

Ngày 5/9, Cơ quan tị nạn Liên minh châu Âu (EUAA) công bố số liệu chính thức cho thấy số lượng người di cư nộp đơn xin tị nạn tại khu vực này trong nửa đầu năm nay đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Đức đã trình dự thảo ngân sách năm 2024 trị giá 445 tỷ euro, ít hơn khoảng 30 tỷ euro so với năm 2023 để giảm nợ sau 3 năm chi tiêu mạnh để đối phó dịch COVID-19 và tác động từ xung đột Nga-Ukraine.

Thủ tướng Đức một lần nữa nhấn mạnh yếu tố "tốc độ" để đưa đất nước tiến nhanh về phía trước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, trong đó Đức cần giảm tệ quan liêu và thúc đẩy các dự án số hoá.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.