feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Ông Schröder nhấn mạnh, rằng trái ngược với Hoa Kỳ chỉ muốn một nước Nga yếu đuối, thì châu Âu lại mong đợi vào sự thịnh vượng của Moscow bởi đây thực sự là một đối tác quan trọng của họ trong lĩnh vực kinh tế.

Người lao động Đức cũng được bảo vệ tốt nhất và có thời gian làm việc ít hơn so với người lao động ở các nước khác. Người Đức làm việc trung bình 35 giờ mỗi tuần nhưng lại có năng suất lao động cao hơn nhiều so với thế giới. Lý do nằm ở đâu?

Tờ Die Welt của Đức đưa tin, các lệnh cấm vận chống Nga của phương Tây không những không làm suy yếu được nền kinh tế Nga mà còn khiến Liên minh châu Âu (EU) tổn thất tới 30 tỷ Euro, trong khi đó lại đem đến nhiều lợi thế cho nền kinh tế Nga.

Hơn 600 quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có nhiều nhà ngoại giao, đã xin tị nạn chính trị tại Đức sau vụ đảo chính bất thành hồi năm ngoái, dẫn đến một cuộc thanh trừng đối lập của Ankara.

Theo nhật báo Thương mại (Handelsblatt) ngày 6/10, Chính phủ Đức đã nâng đáng kể dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2017 và 2018 của nước này nhờ những số liệu tích cực của kinh tế Đức cũng như kinh tế thế giới.

Mặc dù tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm rất nhỏ trong các vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp hàng đầu của Đức, nhưng mức lương của họ lại cao hơn trung bình 5% so với các đồng nghiệp nam.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 9 này. Đây là tín hiệu mới nhất trong hàng loạt chỉ số tích cực trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu châu Âu tiếp tục chứng tỏ được đà tăng trưởng mạnh mẽ.  

Mặc dù tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm rất nhỏ trong các vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp hàng đầu của Đức, nhưng mức lương của họ lại cao hơn trung bình 5% so với các đồng nghiệp nam. Đây là chính sách tiền lương của các công ty lớn ở Đức trong nỗ lực giảm tình trạng bất bình đẳng giới.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.