feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sau khi các nước châu Âu trong đó có Pháp nâng mức cảnh báo khủng bố sau vụ tấn công khủng bố ở Nga, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser vừa cho biết Đức cũng sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời ở tất cả các tuyến biên giới của Đức để ngăn chặn những phần tử bạo lực có thể xâm nhập vào nước này trước thềm Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 (EURO 2024).


Foto: Cảnh sát Đức gác gần làng Kiefersfeldenkhu, khu vực biên giới Đức và Áo. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Theo Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser, việc áp dụng các biện pháp nêu trên nhằm đảm bảo an ninh cho EURO 2024. Quan chức này cho rằng kiểm soát biên giới tạm thời để giữ an toàn cho công dân. Bà Faeser nói thêm: “Đây là việc làm cần thiết để bảo vệ tốt nhất cho sự kiện thể thao quốc tế lớn này”.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói với các phóng viên trong chuyến thăm Slovenia rằng an ninh luôn là "ưu tiên hàng đầu" của Đức và việc kiểm soát không có gì bất thường.

Còn Bộ trưởng Faeser cho biết việc kiểm soát biên giới sẽ nhằm đối phó với mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố, những kẻ cực đoan, côn đồ và các tội phạm bạo lực khác. Các biện pháp cũng sẽ bao gồm cả lĩnh vực an ninh mạng để chống lại các cuộc tấn công trên không gian mạng.

Trước đó, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Đức hôm đầu tuần cho biết các cơ quan an ninh Đức chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong đánh giá an ninh về mối đe dọa khủng bố đối với Đức sau vụ tấn công ở Nga. Bà Faeser giải thích rằng mối đe dọa khủng bố đã tăng lên nhưng Đức không ban hành mức cảnh báo khủng bố như các nước khác. Bộ Nội vụ cho biết “các biện pháp an ninh thích hợp sẽ được thực hiện ngay lập tức” nếu rủi ro ở Đức gia tăng.

EURO 2024 bắt đầu từ ngày 14/6 tới, với các trận đấu diễn ra trên khắp nước Đức cho đến ngày 14/7.

Thu Hằng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.