feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Vào cuối tháng 1/2015, một ông chủ cho thuê nhà tại Đức đã kiện vị khách thuê nam giới của mình do người này đứng tiểu trong phòng vệ sinh và làm sàn đá của ông bị hỏng. Đây bị coi là hành vi vô cùng bất lịch sự khi đi vệ sinh tại nhà của người khác.

Trong suốt thập kỷ qua, Đức và một số quốc gia đã dần chuyển đổi văn hóa tiểu tiện theo một hướng khác. Được biết, nam giới ở Đức được dạy dỗ từ nhỏ hoặc được khuyến khích ngồi xuống khi tiểu tiện. Lý do chính nằm ở cách họ đi vệ sinh. Khi đứng, những người này có thể làm vung vãi nước tiểu lên trên sàn nhà – một hành vi bất lịch sự và khiến công việc của những người quét dọn thêm bộn bề. Tuy nhiên, bước chuyển mình về văn hóa này vẫn còn khá mơ hồ đối với hầu hết mọi người.

Được biết, vào năm 2004, có ít nhất một công ty của Đức đã sản xuất loại bồn cầu đặc biệt với tên gọi “WC Ghost”. Loại bồn cầu này có thể phát ra tiếng nói cảnh báo đấng mày râu nên ngồi xuống trước khi họ đi tiểu. Cũng trong năm đó, các bồn cầu WC Ghost cũng bắt đầu được trưng bày trong chuỗi cửa hàng quốc tế.

Người ta cho rằng, việc đàn ông đi tiểu ngồi sẽ giữ cho nhà vệ sinh được sạch sẽ hơn (nhất là khi đi vệ sinh ở nơi công cộng hoặc nhà riêng của ai đó) – đây là một hành vi văn minh, đồng thời sẽ tránh gây ra tiếng động lớn khi phòng vệ sinh được đặt ở nơi có nhiều người qua lại.

Đến năm 2006, phong trào đi tiểu đứng đã lan sang Na Uy khi một giáo viên tiểu học đã yêu cầu phụ huynh nên dạy dỗ các em học sinh nam đi tiểu ngồi một cách văn minh. Sau đó, thói quen này đã trở nên phổ biến ở Đức và các nước Bắc Âu. Hiện tượng này đã đạt tới đỉnh điểm khi đảng cánh tả ở Sormland, Thụy Điển đã nỗ lực thuyết phục các thành viên nam của hội đồng thành phố nên ngồi khi sử dụng nhà vệ sinh trong các tòa nhà.

Tưởng vậy nhưng xu hướng này đâu chỉ phát triển ở châu Âu. Năm 2007, một cuộc thăm dò các cặp vợ chồng ở Nhật Bản cho thấy số lượng đàn ông đi tiểu tiện ngồi tăng từ 15% (năm 1999) lên 49%. Trong năm 2012, chính quyền Đài Loan cũng đã bắt đầu thúc đẩy việc thực hiện thói quen này.

TH


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.