feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Phông chữ

Quê hương, đối với mỗi người con xa xứ thì hai tiếng đó thật thiêng liêng. Nó chính là hành trang, là điểm tựa mà ta tự hào và tỏa sáng. Cũng với nỗi niềm đau đáu nhớ về quê nhà và khát vọng được cùng nhau sẻ chia, Hương Việt ra đời với hy vọng sẽ là một cầu nối để quê hương được gần ta hơn.

 

Tạp chí Hương ViệtCầu nối quê hương

Là một tạp chí do người Việt trẻ tuổi đang học tập, sinh sống và làm việc ở Đức sáng lập, Hương Việt ra đời nhằm phục vụ kiều bào ở xa quê hương.

Logo Tạp chí Hương Việt

Với mục đích là “Cầu nối quê hương”, phát hành lần đầu tiên trên báo giấy vào ngày 24.01.2009 với chủ đề “Xuân Kỷ Sửu”, Tạp chí Hương Việt đã nhận được sự quan tâm đông đảo của bạn đọc, đặc biệt là những người con xa quê hương. Trải qua nhiều khó khăn trong giai đoạn ban đầu, đến ngày 12.02.2010, Tạp chí Hương Việt chuyển sang hoạt động trực tuyến tại địa chỉ www.tapchihuongviet.eu, với sự chuyển đổi này, tạp chí đã đáp ứng được nhu cầu theo dõi thông tin ngày càng cao của độc giả.

Tạp chí Hương Việt cung cấp một cách nhanh chóng, cập nhật những thông tin trong nước và ở Đức trên nhiều lĩnh vực: Thời sự - Kinh tế, Xã hội và các chủ đề Văn hóa - Thể thao - Nghệ thuật... các bài viết với chủ đề phong phú, đa dạng, dễ cảm nhận cùng những bài phỏng vấn sâu sắc, ý nghĩa, đặc biệt với chuyên mục “Hương Việt viết” tạp chí đã dành được sự quan tâm theo dõi của đông đảo bạn đọc ở Đức nói riêng và trong nước nói chung. Bên cạnh báo giấy, Hương Việt đồng thời cho phát triển mảng Radio online và truyền hình.

Theo khảo sát của Google Analytics và Alexa.com – trung tâm cung cấp thông tin lượt truy cập web trực tuyến cho biết, có đến hơn 80% đối tượng truy cập Tạp chí Hương Việt là những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học và đại học. Độc giả trong nước chiếm 60% hàng ngày lướt www.tapchihuongviet.eu. Đặc biệt nhất, đối tượng truy cập thường xuyên của tạp chí là tầng lớp trí thức, đó là một lượng độc giả phong phú và là nguồn cổ vũ to lớn đối với Hương việt.

Những số Tạp chí phát hành trên báo giấy, số đầu tiên vào ngày 24.01.2009

Trong quá trình phát triển, với những kết quả đạt được, Hương Việt ngày càng trở thành một tạp chí uy tín của cộng đồng người Việt ở Đức. Hương Việt là tờ báo bảo trợ thông tin uy tín và thành công cho nhiều hoạt động cộng đồng của người Việt ở Đức như: Hoa hậu người Việt châu Âu năm 2009 và 2011, các chương trình Gặp nhau cuối năm (2010), Gala cười (2012), Sao Mai (2013)... và nhiều chương trình khác của cộng đồng người Việt, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và hướng về quê hương của bà con.

Năm 2013, anh Phạm Khánh Nam – Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã đại diện cho cộng đồng người Việt tại Đức cùng đoàn đại biểu kiều bào ra thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo ở quần đảo Trường Sa.

Sau chuyến thăm Trường Sa vào đầu tháng 5/2013, Đoàn kiều bào tại CHLB Đức tham gia chuyến đi đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức và Tạp chí Hương Việt tổ chức buổi giao lưu và giới thiệu hình ảnh tới cộng đồng người Việt đang sinh sống tại CHLB Đức.

Đúng ngày kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015), tại Villa Hanoi, Tổng lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Frankfurt am Main - CHLB Đức đã trân trọng trao tặng Bằng khen của Đảng uỷ ngoài nước cho Tạp chí Hương Việt vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng cộng đồng ở ngoài nước.

Cộng đồng người Việt ở Đức rất quan tâm và thường xuyên theo dõi các tin tức thời sự hàng ngày và tin tức về mối quan hệ Việt – Đức, cũng như tin tức về các sự kiện cộng đồng của nguời Việt tại Đức tổ chức. Với vị trí đã được khẳng định, Tạp chí Hương Việt sẽ ngày càng cố gắng phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đó của bạn đọc.

Xem thêm:

>> Tạp Chí Hương Việt - 5 năm hình thành và phát triển

>> Tạp Chí Hương Việt - 6 năm Nhịp cầu văn hoá Việt - Đức


QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.