feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 29/4, chín người đàn ông đã bị đưa ra xét xử ở Đức với tội danh phản quốc, âm mưu giết người và âm mưu đảo chính bạo lực nhằm đưa một quý tộc lên làm lãnh đạo đất nước và áp đặt thiết quân luật.


Foto: Công tố viên Liên bang Đức, ông Michael Klemm phát biểu với báo giới hôm 29/4/2024. Ảnh cắt từ clip của Reuters


Theo hãng tin Reuters, phiên điều trần hôm 29/4 tại phòng xử án ở Stuttgart với các biện pháp an ninh tối đa đã đánh dấu sự khởi đầu của ba phiên tòa xét xử marathon với tổng số 27 người bị cáo buộc dính líu tới một âm mưu bị chính quyền ngăn chặn vào cuối năm 2022.

Phiên tòa hôm 29/4 tập trung vào 9 nghi phạm. Họ là thành viên của nhóm Reichsbuerger (Công dân của Đế chế), những người bị cáo buộc tìm cách thiết quân luật khắc nghiệt ở Đức sau khi tiến hành đảo chính.

Chín người này đã cất giữ 500.000 euro tiền mặt cùng với 380 khẩu súng, 350 vũ khí có lưỡi sắc và khoảng 148.000 viên đạn.

Một trong những người sắp bị xét xử hôm 29/4, được gọi trong cáo trạng với cái tên “Markus L.”, đã bắn và làm thương nặng một cảnh sát khi chống lại hành động bắt giữ.

Phát biểu với báo giới hôm 29/4, Công tố viên Liên bang Đức, ông Michael Klemm cho biết thêm nhóm Reichsbuerger đặt trọng tâm (vận động) vào các cựu binh và quân nhân tại ngũ của lực lượng vũ trang Đức cũng như các thành viên của các đơn vị cảnh sát và cơ quan an ninh vì họ đã được huấn luyện cách sử dụng vũ khí.

Cơ quan tình báo nội địa Verfassungsschutz của Đức đã đưa nhóm Reichsbuergers mà theo họ, bao gồm khoảng 21.000 người không công nhận nước Đức thời hiện đại là một quốc gia hợp pháp, vào diện theo dõi từ năm 2016.

Tại phiên toà hôm 29/4, Văn phòng Công tố Liên bang cáo buộc các thành viên của hiệp hội ủng hộ Hoàng tử Reuss và những người khác đã thành lập một tổ chức khủng bố nhằm mục đích xóa bỏ trật tự dân chủ cơ bản ở Đức bằng vũ lực.

Vì lý do này, Văn phòng Công tố Liên bang đã buộc tội các bị cáo tội “đang chuẩn bị một nỗ lực phản quốc” và cuộc đảo chính dự định này, theo Văn phòng Công tố Liên bang, sẽ được thực hiện không chỉ bằng cách tấn công Quốc hội Liên bang (Bundestag), mà đặc biệt là được thực hiện bởi nhiều đơn vị mang danh "bảo vệ quê hương".

Sau phiên toà nêu trên, vào tháng 5, ban lãnh đạo chính trị của nhóm Reichsbuergers, dẫn đầu bởi nhà đầu tư bất động sản Heinrich XIII Prinz Reuss - con cháu của một triều đại hiện không có ngai vàng - sẽ xuất hiện tại tòa án ở Frankfurt trong khi một nhóm nghi phạm khác bao gồm một nhà chiêm tinh sẽ hầu tòa vào tháng 6 tại Munich.

Thành Nam/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.