feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Mười hai "siêu xe dọn vệ sinh" với trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được đưa vào hoạt động trên địa bàn Thành phố Hà Nội từ ngày hôm nay (29/12/2016).


Foto: Mười hai xe dọn vệ sinh công nghệ mới cũng được trao tặng cho UBND TP Hà Nội.


Sáng ngày 29/12/2016, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hà Nội, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trao tặng 12 chiếc “siêu xe dọn vệ sinh” hiệu City Master, nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Đức trị giá hơn 20 tỷ đồng cho UBND Thành phố Hà Nội. Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), đại diện UBND Thành phố Hà Nội tiếp nhận và quản lý vận hành.

Ông Preben Laustsen - Giám đốc Quản lý Hako Đông Á khẳng đinh: "Hà Nội là một trong những thành phố đi đầu Châu Á với hệ thống xe làm sạch đường phố chuyên nghiệp".

Ông Preben cũng cho biết thêm, điểm nổi bật nhất của “siêu xe” Citymaster là không sử dụng hệ thống lọc khí bụi thông thường mà được trang bị hệ thống phun nước dập bụi tuần hoàn.

Dòng xe này cũng được đánh giá là một trong những loại xe thải bụi thấp nhất hiện nay. Thiết kế 2 chổi trước linh hoạt có thể đưa ra, thu vào tùy vào bề rộng cần quét và có thể dễ dàng đi vào các con hẻm, ngóc ngách để quét hút những rác bụi ở mép tường, gầm thấp, trên vỉa hè. Chỉ 1 giờ, hiệu quả làm sạch của xe City Master có thể tương đương với 10 công nhân làm việc trong 1 ngày.

Bên cạnh chức năng chính là quét hút rác thì xe dễ dàng thay đổi thành các chức năng khác trong vòng 15 phút.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh chia sẻ: Vào ngày 6/4, tại hội nghị giao ban quý 1.2016 giữa Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội với các sở ngành, quận huyện, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nói “Mục tiêu xanh, sạch, đẹp phải thấm vào từng cán bộ, trở thành thương hiệu của Thủ đô. Chúng ta phải thấy xấu hổ khi để Thủ đô hay một xã, phường bẩn, không văn minh”.

Xuất phát từ lời tâm huyết ấy, tôi quyết định trích ngân sách từ Tập đoàn và Quỹ từ thiện của Tân Hoàng Minh số tiền hơn 20 tỷ đồng để trao tặng dàn xe hiện đại này phục vụ cho công tác vệ sinh môi trường của Hà Nội. Trong chiến lược kinh doanh của mình, tôi luôn có khát vọng mong muốn tạo dựng những công trình đẹp cho thủ đô và hôm nay chúng tôi rất vinh dự được góp phần nhỏ bé của mình mang đến môi trường trong lành cho Hà Nội…


Những "siêu xe dọn vệ sinh" này sẽ hoạt động tại các quận nội thành của Hà Nội bắt đầu từ ngày hôm nay.

Ngay tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội biểu dương Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chung tay góp sức, đồng hành cùng Thành phố vì một Hà Nội xanh, sạch, đẹp, vì một Thủ đô văn minh, hiện đại. Phó Chủ tịch UBND Thành phố hy vọng tập đoàn sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng vì sự phát triển của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo UBND Thành phố, lãnh đạo Tân Hoàng Minh, các Sở, Ngành,… và công ty Urenco tham gia vào lễ ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tết Dương Lịch – Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017. Những “siêu xe dọn vệ sinh” cũng bắt đầu hoạt động tại 4 quận trung tâm của thủ đô gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Theo Hoàng Nam, Infonet


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.