feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Tấm biển báo này trên cao tốc (Autobahn) đồng nghĩa với việc sau chiếc vô-lăng chỉ còn bạn, chiếc xe, tốc độ không giới hạn, con đường hun hút cùng sự tập trung cao độ. Nhiều lần tôi thử đạp lút ga cho xe lên 200 km/h nhưng vẫn thấy phía sau có xe xin vượt. Kinh hoàng.

Tối 18/8 tại Trung tâm Thương mại Sa Pa ở Praha, Nhà hát Kịch Việt Nam đã mang tới cho gần 500 khán giả người Việt đang sinh sống tại Séc vở diễn hấp dẫn "Bệnh sỹ" của cố tác giả Lưu Quang Vũ.

Lễ khai mạc Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba đã diễn ra tối 17/8 tại thủ đô Prague, Cộng với sự tham dự của hơn 300 thanh niên, sinh viên Việt Nam tại 12 nước châu Âu và Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn mong muốn các doanh nghiệp Châu Âu đầu tư vào Việt Nam.

Chiều 16/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ Jehanne Roccas; Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet và Đại biện lâm thời Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam Wolfgang Manig, để trao đổi hoạt động xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam.

Ở Đức đã hơn 50 năm, dù đã mang hộ chiếu Đức nhưng chưa bao giờ tôi quên mình vốn vẫn là dân Việt và Việt Nam trong trái tim vẫn luôn là Tổ quốc của tôi. Cũng chính vì thế nên sự việc ồn ào vừa qua giữa Đức và Việt Nam – cả hai nơi mà tôi đều coi là quê hương mình, làm tôi buồn và lo cho quan hệ giữa hai nước. Nhưng điều làm tôi buồn và thất vọng nhất lại là cái cách ứng xử của cả hai bên nếu chỉ được đọc, nghe qua mạng xã hội hoặc truyền thông ở hai nước.

Trong ba ngày (từ 3-5/8), Hiệp hội sách Quốc tế Frankfurt (Đức) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ xuất bản tại Hà Nội.

Tôi là Nguyễn Bích Hà, 47 tuổi, muốn tìm người em tên Nguyễn Thùy Linh, sinh 23/7/1983 tại Hà Nội. Những năm 1988-1993, em Linh được bác Hùng (Nguyễn Ngọc Hùng) chăm sóc tại phòng 16B nhà 42 khu tập thể Nhà Dầu, Khâm Thiên, Hà Nội. Đến năm 1993 em được mẹ từ Đức về đón đi, không rõ sang Đức năm nào. Mẹ Linh là bà Nguyễn Ngọc Bích, hiện cũng đang định cư tại Đức.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.