feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao hy vọng, các thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài sẽ phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, duy trì các mối quan hệ gắn bó với quê hương, đất nước.

Các đại biểu Việt Nam đặc biệt quan tâm đến các Chương trình và sáng kiến của Đức về phát triển bền vững các khu đô thị (Chương trình SURE), lĩnh vực kinh tế sinh học, y học và biến đổi khí hậu.

Chiều 3/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì buổi Gặp gỡ báo chí, thông tin về  những kết quả đạt được sau 20 năm triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW, Hội nghị NVNONN toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn Trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024.

Ngày 26/05/24, tại TP Augsburg, Hội Việt-Đức vùng Schwaben đã tổ chức khai giảng Lớp tiếng Việt nhằm giúp các thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Đức cũng như con em các gia đình đa văn hóa Việt - Đức học tiếng Việt và góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước.

Đà Nẵng và bang Thüringen của Đức đã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đầu tư, thương mại, khoa học, đổi mới sáng tạo và giao lưu văn hóa.

Chương trình diễn ra từ ngày 24 – 30/4/2024 với sự tham gia của gần 70 đại biểu kiều bào về từ 22 quốc gia, thể hiện tấm lòng hướng về Tổ quốc, về phần lãnh thổ thiêng liêng của đất nước, chia sẻ những gian nan, vất vả của những chiến sĩ ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Thực hiện kế hoạch hoạt động trong khuôn khổ Tuyên bố chung về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, ngày 22/4/2024, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Mai Lương Khôi làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức.

Ưu tiên số một của Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam vẫn là theo đuổi mục tiêu kiên định: tăng cường kết nối giao thương kinh tế Đức-Việt và tăng cường sự hợp tác chặt chẽ với các bên hữu quan.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.