feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Đối với mỗi người Việt Nam chúng ta, dù ở trong nước hay nước ngoài, Tết cổ truyền luôn là một nét văn hóa được gìn giữ và trân trọng. Đó là thời gian gia đình đoàn viên, là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, tổ tiên, cầu chúc cho nhau những điều tốt lành nhất.

Ngày 7/2/2018, VinFast chính thức ra mắt Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp. Các học viên tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn Đức, mở ra cơ hội làm việc tại nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast và gần 50.000 công ty Đức toàn trên thế giới.

Trong khoảng khắc giao hoà để đón chào năm mới, hẳn trong mỗi chúng ta đều mang theo bao hy vọng về những hoài bão mới mà chúng ta ấp ủ sẽ trở thành hiện thực. Đối với Tạp chí Hương Việt cũng vậy.

Chiều 22/1, tại Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Phát triển Hợp tác xã (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen, CHLB Đức (DGRV) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hỗ trợ phát triển phong trào hợp tác xã tại Việt Nam.

Hơn 600 chiếc xe của BMW mà Công ty Cổ phần Ô tô Âu châu (Euro Auto) nhập về Việt Nam phơi nắng mưa trong vòng 1 năm qua sẽ phải quay về Đức. Đây là thông tin được phát đi bởi ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành BMW châu Á tại sự kiện Trường Hải nhà phân phối mới của BMW, MINI ra mắt hàng loạt mẫu xe.

Chiều 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với Đại sứ và Đại diện các nước Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam do Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam dẫn đầu, đến tìm hiểu cơ hội hợp tác thời gian tới.

Hôm nay 8/1/2018 ở Việt Nam diễn ra hai vụ đại án tham nhũng. Dư luận trong và ngoài nước cũng phân tán, nhưng nói chung đều tán thành với việc đưa những người có trách nhiệm ra trước tòa để làm rõ trách nhiệm cá nhân của họ đối với những sai phạm trong quản lý kinh tế, xã hội. Cuộc đấu tranh chống tham nhũng mà Đảng Cộng sản VN coi là „nội xâm“ chứng tỏ không có „vùng cấm“ và „không chỉ tắm từ vai trở xuống“ như dư luận lo ngại từ trước đến nay.

Theo thông tin từ Viện Công tố Berlin hôm 4/1/2018, một người phụ nữ Việt 41 tuổi, tên Thị L. đã hành hung dẫn đến cái chết thương tâm cho bé trai 15 tháng tuổi ở Marzahn hồi tháng 6 năm 2017 khi bà ta đang trông bé trai này cho một gia đình người Việt. Hiện người phụ nữ này đang bị khởi tố vì tội danh đánh chết người.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.