feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Các ngoại trưởng thuộc các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hối thúc Quốc hội Mỹ bảo đảm duy trì thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Mỹ và Đức), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối ủng hộ thỏa thuận này.

Tối 15/10 (giờ địa phương), các kết quả sơ bộ đầu tiên do kênh truyền hình ARD và ZDF công bố cho thấy lần đầu tiên sau 19 năm, đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đã giành thắng lợi trước đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel trong cuộc bỏ phiếu bầu cơ quan lập pháp mới tại bang Niedersachsen, miền Bắc nước Đức.

Tuy nhiên, trụ sở Hội đồng châu Âu tại Brussels (Bỉ) sẽ sớm mở cửa trở lại vào đầu tuần tới, không ảnh hưởng tới chương trình nghị sự của EU. Vụ nhiễm khói độc xảy ra hôm qua (13/10) làm khoảng 20 nhân viên phải nhập viện.

Bất chấp những lo ngại về một tương lai chưa được định đoạt sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, thủ đô London vẫn được xếp hạng là thành phố tốt nhất trên thế giới.

Giới chức Hội đồng châu Âu cho biết có 13 người bị nhiễm khói độc từ tầng bếp của tòa nhà trụ sở của Hội đồng châu Âu tại Brussels (Bỉ), nơi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp vào tuần tới.

Reuters đưa tin các bộ trưởng đến từ Đức, Pháp và Áo ngày 13/10 nhấn mạnh rằng khu vực tự do đi lại (Schengen) của Liên minh châu Âu (EU) vẫn cần đến các trạm kiểm soát biên giới tạm thời do một số nước thiết lập trong những năm qua do những mối đe dọa khủng bố tiếp diễn.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.