feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Bộ Giao thông Vận tải Đức đã khởi động đối thoại với các hãng xe lớn của nước này,  yêu cầu triệu hồi và cập nhật phần mềm quản lý động cơ của hơn 12 triệu phương tiện có máy dầu diesel nhằm cải thiện chất lượng khí thải.

Reuters đưa tin, ngày 26/6, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho rằng những yêu cầu mà bốn nước Arab dành cho Qatar để đối lấy việc dừng tẩy chay quốc gia vùng Vịnh này là "rất mang tính khiêu khích" và phía Doha sẽ rất khó để có thể đáp ứng những yêu cầu này.

Nhật báo Hình ảnh (Bild) của Đức ngày 26/6 đưa tin 2 triệu USD không rõ nguồn gốc từng được gửi tới tài khoản tiết kiệm của một cô bé 10 tuổi là con gái một thành viên Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) trước khi tổ chức này dành quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Ngày 23/6, một quan chức an ninh Đức cho biết, lực lượng an ninh nước này đang lên kế hoạch để ứng phó với các cuộc biểu tình, bạo loạn có thể xảy ra tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra vào tháng 7 tới tại thành phố Hamburg.

Ngày 21/6, Quốc hội Đức đã chấp thuận kế hoạch rút binh lính khỏi căn cứ không quân Incirlik, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara từ chối cho phép các nghị sỹ Đức đến thăm các binh lính của mình tại đây.

Tại Diễn đàn Truyền thông Toàn cầu tại Đức, các chuyên gia nổi tiếng của các hãng truyền thông, tổ chức chính trị và tổ chức phi chính phủ kêu gọi đẩy mạnh những nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và sự đa dạng.

Ngày 20/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có bài phát biểu tại hội nghị hằng năm của ngành công nghiệp Đức, trong đó bà đề cập đến khả năng cải tổ khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone), tiến trình đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra tại Đức vào tháng tới.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.