feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Ngày 15/9, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho biết bà không loại trừ khả năng triển khai dài hạn các lực lượng Đức tại Trung Đông, trong bối cảnh gia tăng tranh cãi về vai trò của Đức trong hành động quân sự tiềm tàng ở Syria.

Ngày 13/9, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer thông báo Berlin đã đạt được thỏa thuận với Rome về trao trả người nhập cư nếu những người này nộp đơn xin tị nạn ở Italy. Ông hy vọng thỏa thuận này sẽ được ký kết trong thời gian sớm nhất.

Theo kết quả cuộc khảo sát hàng năm mang tên "Nỗi sợ hãi của người Đức" được Công ty bảo hiểm R+V Versicherung công bố ngày 7/9, đa số người dân ở Đức đều tỏ rõ sự lo ngại về Tổng thống Mỹ Donald Trump hơn là các vấn đề khủng bố, nhập cư hay các thảm họa tự nhiên.

Trong tương lai gần, ôtô có thể trở thành không gian làm việc hoàn toàn riêng tư và hãng chế tạo ôtô BMW của Đức đang nỗ lực biến chiếc ôtô trong tương lai thành một văn phòng làm việc di động.

THX đưa tin, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 5/9 tuyên bố sẽ tận dụng chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới Thổ Nhĩ Kỳ như một cơ hội để nhắc lại đề nghị thả các công dân Đức đang bị bắt giam tại đó vì lý do chính trị.

Ngày 3/9, hàng chục nghìn người đã tham dự một buổi hòa nhạc phản đối làn sóng phân biệt chủng tộc mới bùng phát tại thành phố Chemnitz của Đức sau khi xảy ra một vụ tấn công bằng dao làm một người đàn ông Đức thiệt mạng hôm 26/8 vừa qua.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.