feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho biết GDP của nước này tăng 0,2% trong quý 1 năm nay so với quý trước đó, đảo ngược tình trạng suy thoái hồi cuối năm ngoái.


Foto: Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị ở Berlin (Đức). (Ảnh: THX/TTXVN)


Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) ngày 30/4 công bố số liệu cho thấy kinh tế Đức có thể phục hồi nhẹ trong nửa đầu năm nay, mang lại hy vọng nước này có thể thoát khỏi tình trạng kinh tế ảm đạm kéo dài.

Theo số liệu thống kê mới, nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2024, đảo ngược tình trạng suy thoái hồi cuối năm ngoái.

Destatis cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đức tăng 0,2% trong quý 1 năm 2024 so với quý trước đó, khi nền kinh tế suy giảm ở mức 0,5% sau khi đã điều chỉnh số liệu.

Văn phòng thống kê cho biết mức tăng mới nhất phản ánh sự cải thiện trong cả ngành xây dựng và xuất khẩu.

Tuy nhiên, tiêu dùng hộ gia đình lại giảm trong quý này. Tâm trạng u ám đã bao trùm kinh tế Đức khi các doanh nghiệp phải vật lộn với chi phí năng lượng tăng cao, lạm phát và lãi suất cũng cao.

Theo nhà phân tích Carsten Brzeski của ngân hàng ING, sự khởi sắc này cho thấy "nền kinh tế Đức xét cho cùng vẫn có tiềm năng phát triển." Ông cho rằng “sự lạc quan đã quay trở lại với kinh tế Đức.”

Tuy nhiên, ông cảnh báo giá dầu tăng cao do xung đột giữa Iran và Israel, cũng như căng thẳng đang diễn ra ở Biển Đỏ, có thể kéo ngành công nghiệp và xuất khẩu đi xuống.

Ông cũng cảnh báo tình trạng vỡ nợ ngày càng gia tăng có thể làm suy yếu thị trường lao động, mặc dù số liệu mới cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Đức trong tháng Tư vẫn ổn định ở mức 5,9%./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.