feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Truyền thông Đức đưa tin ngày 21/7 đã diễn ra phiên tòa xét xử đối tượng được cho là thủ phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao trên xe buýt trước đó một ngày tại thành phố Lübeck thuộc bang Schleswig-Holstein, miền Bắc nước Đức.

Báo Süddeutsche Zeitung của Đức ngày 5/7 đưa tin Tòa án Tối cao Liên bang nước này đã phát lệnh bắt giữ một đối tượng người Tunisia, tình nghi là chủ mưu vụ tấn công tại một khu chợ Giáng Sinh ở thủ đô Berlin năm 2016 khiến 12 người thiệt mạng.

Ngày 13/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh rằng việc giải quyết những tranh chấp leo thang về vấn đề di cư bất hợp pháp được xem là phép thử mang tính quyết định đối với tương lai của Liên minh châu Âu (EU).

Giới chức Đức ngày 7/6 thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 4 đối tượng người Iraq bị tình nghi là thành viên tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, một trong số những người này được cho là đã tiến hành các vụ tấn công sát hại và làm bị thương nhiều binh sĩ Mỹ.

Cơ quan Vận tải Liên bang Đức (KBA) ngày 6/6 cho biết nhà chức trách nước này đã ra lệnh thu hồi hàng chục nghìn xe ôtô do Audi, công ty con của Volkswagen sản xuất vì cài đặt "phần mềm bất hợp pháp" nhằm che giấu lượng khí thải độc hại.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan hôm 3/6 cho biết sẽ cử người sang Đức để thương lượng việc dẫn độ một nhà sư bị cáo buộc rửa tiền, chiếm dụng tiền quyên góp và ngân sách hỗ trợ của nhà nước và hiện bị truy nã trong chiến dịch làm trong sạch giới tăng lữ ở nước này.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.