feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Nhiều bác sĩ và y tá tại Đức đã lên tiếng kêu gọi giới chức nước này nhanh chóng tiến hành cải cách hệ thống y tế khi các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh chính thức bắt đầu ngày 18-10.

Toà án tối cao Zürich (Thụy Sĩ) vừa hủy bỏ quyết định trục xuất một người Đức từng liên quan đến một vụ tấn công bằng dao. Bản án này đang gây tranh cãi ở vùng nói tiếng Đức của Thụy Sĩ (chiếm khoảng 65% lãnh thổ quốc gia Trung Âu nhỏ bé này.)

Mới đây, cảnh sát Đức quyết định mở cuộc tấn công quy mô nhằm vào các băng nhóm tội phạm chuyên môi giới hôn nhân giả để làm visa nhập cư vào EU. Các nhà chức trách Đức cho biết, để có thể nhập cư vào Đức, các băng nhóm tội phạm sử dụng rất nhiều thủ đoạn nhằm trốn tránh các quy định của pháp luật.

Ngày 30/9, nghi phạm đánh thuốc độc vào các sản phẩm đồ ăn dành cho trẻ em ở thành phố Friedrichshafen, miền Nam nước Đức, đã thừa nhận hành động phạm tội cùng âm mưu tống tiền.

Ngày 11/9, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết Chính phủ Đức đã quyết định đình chỉ các hoạt động xuất khẩu vũ khí lớn sang Thổ Nhĩ kỳ trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) tiếp tục gia tăng căng thẳng.

Ngày 10/9, các công tố viên Đức đã mở cuộc điều tra đối với một thành viên trong ban lãnh đạo của Đảng cánh hữu "Sự lựa chọn vì nước Đức" do có những phát ngôn mang tính kích động nhằm vào một ủy viên phụ trách hội nhập người nhập cư của Chính phủ Đức.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.