feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Một cặp nam nữ ở Đức đã bị kết án tù hôm thứ sáu tuần trước về tội cưỡng hiếp và sát hại một sinh viên Trung Quốc ở phía Đông nước Đức. Vụ án mạng đã khiến người dân ở cả hai quốc gia phẫn nộ.

Cảnh sát Đức ngày 12/7 đã bắt giữ 4 đối tượng của một nhóm tội phạm người Arab tình nghi tham gia vụ ăn trộm một đồng tiền vàng nặng 100kg tại một bảo tàng ở thủ đô Berlin hồi tháng Ba vừa qua.

Ngày 12/7, lực lượng cảnh sát đặc biệt của Đức đã bắt giữ nhiều đối tượng tại Berlin bị tình nghi có liên quan đến vụ trộm khó tin tại Bảo tàng Bode hồi tháng 3 vừa qua, khi một đồng xu nặng 100 kg, trị giá 4 triệu USD đã "không cánh mà bay".

Các công tố viên Đức ngày 7/7 cho biết đã bắt giữ một cựu quản lý hãng xe Audi thuộc tập đoàn Volkswagen (VW) liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải qui mô lớn của tập đoàn này hồi năm 2015.

Chính phủ Đức ngày 4/7 cho biết nước này hiện là mục tiêu lớn của các hoạt động do thám và tấn công mạng do nước ngoài thực hiện, đồng thời cảnh báo "những quả bom hẹn giờ" đang ngầm phá hoại hệ thống cơ sở hạ tầng trọng yếu của đất nước này.

Ngày 30/6, Quốc hội Đức đã bỏ phiếu thông qua điều luật cho phép phạt các tập đoàn truyền thông xã hội tới 50 triệu euro (tương đương 57 triệu USD) nếu những hãng này không xóa bỏ các bình luận mang tính thù ghét và kỳ thị mà Đức xếp vào diện vi phạm pháp luật.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.