feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Ta học cách chấp nhận đau khổ, bởi chỉ khi biết chấp nhận ta mới tìm được liều thuốc đúng cho nỗi đau mà ta đang gánh chịu. Thế là chỉ cần thời gian, ta có thể xóa mọi vết thương, kể cả vết thương lòng.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ từng nói với tôi như thế. Chẳng sai. Từ nhân vật nổi tiếng nhất của ông là Quyên trong tiểu thuyết cùng tên hay Vợ cũ trong tản văn mới ra mắt. Quyên đẹp ở vẻ ngoài và tính thương người, “Vợ cũ” đẹp vì lòng bao dung.

Bildschirmfoto_2013-10-11_um_10.22.42Từ ngày 9 đến 13/10 hội chợ sách lớn nhất thế giới diễn ra hàng năm tại Frankfurt, Đức đã khai mạc. Năm nay, ngành xuất bản Việt Nam tham dự với gian hàng lớn gấp đôi (từ 12m2 thành 24m2). Được biết, phần tăng thêm của gian hàng này được xã hội hóa từ sự đóng góp của các đơn vị ngành sách, như: NXB Trẻ, Công ty Văn hóa Phương Nam, Công ty phát hành sách FAHASA, Công ty Văn hóa Đông A…

Đừng tưởng bở. Ai chuộng văn học lãng mạn cứ hình dung "cô láng giềng" là hình ảnh cô gái yếm thắm áo sồi, ngồi quay tơ bên hiên nhà... "có con bướm trắng thường qua bên này", như cụ Nguyễn Bính đã viết thành thơ thì bé cái nhầm!

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.