feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

Ra đời với sứ mệnh là cây cầu nối văn hoá giữa hai quốc gia Việt - Đức, sau 7 năm phát triển (24/01/2009 – 24/01/2016), Tạp chí Hương Việt – Cầu nối quê hương luôn phát huy tốt vai trò của mình cũng như giữ vị trí là trang thông tin điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Đức. Với tiêu chí đưa tin nhanh chóng, khách quan, Tạp chí Hương Việt được các cơ quan báo chí của Việt Nam đánh giá là kênh thông tin quan trọng và thiết yếu đặc biệt đối với người Việt hiện đang sinh sống, học tập, làm việc tại Đức và Châu Âu.

Tham dự Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa tại TP Magdeburg - Đức, Á hậu 1 Hoa hậu Đại dương 2014 Lê Thị Hà Thu đã có cuộc trò chuyện cởi mở và chân tình với phóng viên Tạp chí Hương Việt. Sau đây xin được trích đăng gửi đến độc giả nội dung cuộc trò chuyện.

Nhằm đáp ứng lượng truy cập ngày càng tăng, sự phát triển không ngừng của kỷ nguyên kỹ thuật số, đáp ứng nhu cầu thông tin của hàng triệu bạn đọc trong tương lai, và hướng tới kỷ niệm 7 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Hương Việt xin trân trọng ra mắt qúy công chúng giao diện mới của mình! Sự thay đổi này nhằm cấu trúc lại trang tạp chí theo hướng hiện đại hơn, thân thiện hơn và tiện theo dõi đối với mọi thiết bị công nghệ.

Trở lại Đức ít ngày sau khi giành được vị trí Quán quân của chương trình âm nhạc được yêu thích “Vietnam Idol 2015”, Trọng Hiếu đã có những chia sẻ sâu sắc về con đường sự nghiệp mới mẻ này của mình với Tạp chí Hương Việt.

Đúng ngày kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015), tại Villa Hanoi, Tổng lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Frankfurt am Main - CHLB Đức đã trân trọng trao tặng Bằng khen của Đảng uỷ ngoài nước cho Tạp chí Hương Việt vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng cộng đồng ở ngoài nước.

Buổi lễ được diễn ra vào ngày 27/05/2015 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hà nội. Đây là giải thưởng do Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương về Công tác Thông tin đối ngoại tổ chức trên phạm vi toàn quốc lần đầu tiên ở Việt Nam.

„Wir sind jung. Wir sind stark“ (tạm dịch: "Chúng tôi trẻ. Chúng tôi có nghị lực.") là một tác phẩm điện ảnh thành công của đạo diễn Burhan Qurbani, kể về câu chuyện tại khu nhà của người Việt ở có tên “Nhà hoa hướng dương”, hiện đang được công chiếu trên toàn nước Đức.

Ra đời với sứ mệnh là cây cầu nối văn hoá giữa hai quốc gia Việt - Đức. Kể từ khi thành lập 24/01/2009 đến nay, giữa bao thăng trầm biến động của cuộc sống, nền kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội trên thế giới.

Nhưng Tạp chí Hương Việt luôn dành được sự quan tâm, tín nhiệm và tình yêu của độc giả bốn phương và thực sự trở thành cây cầu nối văn hoá vững chắc giữa hai Quốc gia Việt - Đức.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.