feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Các nhà chức trách Đức đã bật đèn xanh cho một nhóm nghiên cứu tại nước này tiến hành cuộc tìm kiếm Căn phòng Hổ phách huyền thoại thuộc về Nga đã “mất tích” sau Chiến tranh Thế giới Thứ hai do bị phát xít cướp bóc. Tờ Daily Mail (Anh) ngày 16/10 cho biết các nhà nghiên cứu Đức đã thuyết phục được giới chức nước này rằng Căn phòng Hổ phách có trị giá hơn 256 triệu USD đang nằm tại hang Prince thuộc khu đồi Hartenstein, gần thành phố Dresden.

Thống kê sơ bộ cho thấy đảng Nhân dân (ÖVP) với chủ trương hạn chế người nhập cư do ông Sebastian Kurz đứng đầu đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Áo ngày 15/10. Cuộc bầu cử tại đất nước 8,7 triệu dân này đã phác họa những đặc điểm mới trong cục diện chính trị châu Âu. 

Màn biểu diễn ly kỳ và “thót tim” của anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hồi tháng 5/2017 đang được cư dân mạng lan truyền với cảm hứng thích thú. Ngay cả 3 giám khảo lẫn khán giả có mặt tại trường quay cũng đứng ngồi không yên với màn biểu diễn này.

30 năm trước, vào một tối cuối xuân ấm áp ngày 28/5/1987, đúng dịp Liên Xô kỷ niệm Ngày Biên phòng, một chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna-172R của Tây Đức đã nhẹ nhàng hạ cánh xuống giữa trung tâm Moskva, ngay Quảng trường Đỏ. Một người đàn ông cao lớn, mặc bộ jumpsuit màu đỏ trèo từ cabin xuống, mỉm cười và bắt đầu ký tặng những người đang chạy đến vây quanh. Khoảng 15 phút sau khi chiếc máy bay hạ cánh, một chiếc xe cảnh sát mới xịch tới, hai người đàn ông bước xuống yêu cầu viên phi công lên xe, rồi lái đi mất.

Ngày 11/10, một tòa án của Thổ Nhĩ Kỳ ra phán quyết tiếp tục giam giữ Mesale Tolu, 33 tuổi, phóng viên và phiên dịch viên cho hãng tin ETHA của Đức, bị bắt giữ từ tháng Tư vừa qua với cáo buộc tham gia đảng cánh tả MLKP bị cấm hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ankara coi là tổ chức khủng bố.

Cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 7 năm 2017 đã thu thập ý kiến của 10.755 người dân châu Âu ở tất cả các quốc gia thành viên của EU. Trong số những người được khảo sát, thì người Đức tỏ ra lạc quan nhất về phương hướng phát triển của quốc gia.

Bức tường Berlin, ngăn cách phần Đông và Tây thành phố, là một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất của Chiến tranh Lạnh. Sự sụp đổ của nó dẫn đến thống nhất nước Đức và đánh một dấu mốc quan trọng trong lịch sử thế giới hiện đại.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.