feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Việt Nam-Đức nhất trí đẩy mạnh các hoạt động kết nối và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại thị trường của nhau, tận dụng tối đa những cơ hội mà Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) mang lại trong bối cảnh phục hồi kinh tế hậu đại dịch Covid-19.

Ngày 5/4, phóng viên TTXVN tại Đức đã có các cuộc trao đổi với một số chuyên gia, học giả Đức để đánh giá về những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, đồng thời đưa ra những nhận định về chính phủ mới.

Mới đây nhiều bài viết lan truyền thông tin Lan Ngọc xuất hiện trên trang tạp chí hàng đầu nước Đức. Nữ diễn viên còn có những chia sẻ trong một bài phỏng vấn độc quyền với tạp chí Gala tại Đức trên trang online.

Trên trang tin Yahoo Nachrichten, nhà báo Đức Johannes Giesler vừa có bài viết đánh giá cao công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam, nhấn mạnh rằng với những biện pháp rõ ràng và kiên quyết trong cách ly các trường hợp lây nhiễm, nghi nhiễm và truy vết tiếp xúc, Việt Nam đã dễ dàng vượt qua làn sóng lây nhiễm thứ ba.

Ngày 1/4, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã được tiêm mũi vaccine của hãng AstraZeneca đầu tiên. Thông tin vị nguyên thủ Đức 65 tuổi được tiêm vaccine của AstraZeneca đã được truyền thông Đức rầm rộ đưa tin trong bối cảnh đang có những nghi ngại trong dân chúng về việc tiêm chế phẩm do Anh và Thụy Điển hợp tác bào chế này.

Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu, chiếm gần 1/5 kim ngạch xuất khẩu sang EU, và là cửa ngõ trung chuyển quan trọng hàng hóa Việt Nam sang thị trường khác ở châu Âu.

Ngày 28/3, đài phát thanh Đức Deutschlandfunk đăng phát thông tin về vụ thảm sát kinh hoàng do lính Mỹ thực hiện ở thôn Mỹ Lai thuộc làng Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 3/1968, trong đó làng mạc, nhà cửa bị đốt phá; hàng trăm phụ nữ, người già và trẻ em bị bắn giết.

Ngày 21/3, cựu Bộ trưởng Tư pháp bang Bayern, ông Alfred Sauter, ủy viên Ban chấp hành đảng Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU), đã tuyên bố từ bỏ mọi chức vụ trong đảng trước những cáo buộc tham nhũng liên quan tới vụ bê bối khẩu trang.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.