feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

Op2 1140X206P 1 frame

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Ngày 21/8, đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chỉ trích người tiền nhiệm của mình, cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder, vì nhận công việc tại tập đoàn dầu lửa Rosneft của Nga.

Trong bối cảnh châu Âu chưa hết bàng hoàng trước loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại vùng Catalonia của Tây Ban Nha, giới chuyên gia nhận định việc tăng cường an ninh và triển khai thêm lực lượng thực thi pháp luật trên đường phố ở châu Âu không còn là phương thức hiệu quả để bảo vệ người dân trước mối đe dọa khủng bố.

Ngày 17/8, Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ Omer Celik cho rằng những phát biểu mới đây của Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc ngừng mở rộng liên minh thuế quan giữa Ankara và Liên minh châu Âu (EU) đã làm tổn hại tới uy tín của khối.

Theo một sắc lệnh của Chính phủ Nga được công bố vào tối 11/8, cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder đã được đề cử vào Ban giám đốc Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga với tư cách là giám đốc độc lập.

Theo hãng AFP, ngày 9/8, Đức đã kêu gọi Triều Tiên và Mỹ thể hiện "sự kiềm chế" sau những lời lẽ đe dọa mạnh mẽ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bình Nhưỡng trong cuộc "khẩu chiến" ngày càng leo thang giữa hai bên.

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), phóng viên TTXVN tại Berlin đã có cuộc trao đổi với tiến sỹ Gehard Will, chuyên gia về Đông Nam Á, và tiến sỹ Thomas Engelbert thuộc Viện Á-Phi, Đại học Hamburg, Đức, về vai trò của ASEAN, cũng như vai trò và đóng góp của Việt Nam đối với ASEAN.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.