feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong một tuyên bố, cảnh sát Đức cho biết đã tiến hành một cuộc đột kích quy mô lớn nhằm vào một băng nhóm tội phạm buôn người quốc tế. Hơn 1.000 cảnh sát đã khám xét hàng chục ngôi nhà, cửa hàng và văn phòng trên khắp miền Tây và miền Nam nước Đức, bắt giữ 10 nghi phạm, trong đó có 2 luật sư.


Foto: Cảnh sát Đức. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)


Hãng thông tấn Đức DPA đưa tin tổng cộng có 38 người đang bị điều tra do bị nghi ngờ là thành viên băng nhóm, cũng như 147 người khác được cho là đã trả tiền để băng nhóm này buôn người. Cảnh sát liên bang ở Sankt Augustin gần đó cho biết hai luật sư 42 tuổi và 46 tuổi đến từ khu vực Köln là nghi phạm chính. Tên của các nghi phạm không được nêu theo quy định về quyền riêng tư của Đức.

Các nghi phạm bị cáo buộc đã lợi dụng trái phép các quy định nhập cư đặc biệt của Đức dành cho lao động nước ngoài có tay nghề cao để xin giấy phép cư trú bất hợp pháp cho khoảng 350 công dân chủ yếu là người Trung Quốc - những người không đáp ứng các tiêu chí cần thiết - để đổi lấy hàng trăm nghìn Euro (USD).

Thông qua các công ty luật của mình, hai nghi phạm chính được cho là đã tuyển dụng những người nước ngoài giàu có để buôn người - chủ yếu từ Trung Quốc nhưng cũng có thể từ các nước Arab. Cảnh sát cho biết khách hàng đã trả cho các công ty luật từ 30.000 Euro đến 350.000 Euro để được trợ giúp bất hợp pháp về thị thực.

Truyền thông Đức cho biết, một số nhân viên của các văn phòng nhập cư nước này bị nghi ngờ đã nhận hối lộ và cấp giấy phép cư trú cho người nước ngoài bất hợp pháp. DPA đưa tin, các luật sư bị nghi ngờ và nhân viên của mình bị cáo buộc đã sử dụng số tiền này để thành lập nhiều công ty giả, tài trợ cho các khu nhà ở và làm sai lệch các khoản thanh toán tiền lương.

Giấy phép cư trú giả được lấy từ các văn phòng nhập cư ở các thị trấn phía Tây Kerpen và Solingen, cũng như các huyện Rhine-Erft và Dueren. DPA cho biết một trong 10 nghi phạm bị bắt giữ là một nhân viên đến từ Dueren, người bị cáo buộc hối lộ để tham gia vào vụ lừa đảo.

Các cuộc đột kích được thực hiện ở 8 bang gồm Nordrhein-Westfalen, Schleswig-Holstein, Hessen, Rheinland-Pfalz, Baden-Württemberg, Bayern, Hamburg và Berlin, nơi cảnh sát tịch thu tài sản và thu thập bằng chứng.

Cơ quan chức năng Đức xác nhận: "Cho đến nay, bằng chứng và vật chứng đã được thu thập đầy đủ, bao gồm khoảng 210.000 Euro tiền mặt".

Cuộc điều tra tập trung vào bang Nordrhein-Westfalen, nơi 10 nghi phạm bị giam giữ.

VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.