feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Ngày 25/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo vẫn còn một số rào cản cần được giải quyết trước khi Liên minh châu Âu (EU) và Albania có thể khởi động các cuộc đàm phán chính thức về vị thế thành viên.

Trong những năm gần đây, tốc độ tăng lương tại Đức cao hơn nhiều so với các quốc gia khác trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), hoàn toàn trái ngược với thực tế trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Ngày 22/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã khẳng định tầm quan trọng của thương mại tự do, đồng thời hoan nghênh thỏa thuận đạt được giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mexico về một hiệp ước thương mại tự do mới.

Ngày 22/4, đảng trung tả Dân chủ Xã hội (SPD) trong liên minh cầm quyền tại Đức đã bầu bà Andrea Nahles, 47 tuổi làm tân Chủ tịch, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại hơn 155 năm qua SPD có một nữ lãnh đạo và mở ra hy vọng khôi phục lại những đi sản của đảng này sau kết quả bầu cử tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại và chấm dứt những xung đột nội bộ đảng.

Ngày 20/4, các chuyên gia phá bom của Đức đã vô hiệu hóa thành công một quả bom nặng 500kg sót lại từ thời Chiến tranh thế giới thứ 2 tại một công trình xây dựng ở quận Mitte, trung tâm thủ đô Berlin.

Ngày 20/4, các công tố viên Đức cho biết họ đang tiến hành điều tra người đứng đầu một chi nhánh của Văn phòng Di trú và Người tị nạn liên bang (BAMF) bị tình nghi cấp quy chế tị nạn cho những người không đủ tiêu chuẩn được tiếp nhận.

Ngày 19/4, các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Đức (thuộc Viện nghiên cứu Kinh tế Đức - DIW, Viện nghiên cứu kinh tế Halle - IWH, Viện Ifo, Viện Kiel về kinh tế thế giới - IfW và Viện nghiên cứu kinh tế Leibniz - RWI) đã đưa công bố dự báo về nền kinh tế Đức cho năm 2018 và 2019, trong đó, các chuyên gia hy vọng tăng trưởng kinh tế Đức sẽ đạt 2,2% trong năm nay và 2,0% cho năm 2019.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bắt đầu chuyến công du tới thủ đô Berlin của Đức ngày 19/4 nhằm đàm luận với Thủ tướng Đức Angela Merkel, hy vọng sẽ "thổi sinh khí mới" vào nỗ lực đẩy mạnh cải cách Liên minh châu Âu (EU).

Chiều 19/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Christian Hinch, Phó Chủ tịch Tập đoàn TalanxAG và Chủ tịch HDI Global SE- doanh nghiệp đang sở hữu trên 47%% cổ phần tại Công ty cổ phần bảo hiểm Dầu khí (PVI).

Nhằm đẩy mạnh điều tra vụ bê bối gian lận khí thải liên quan tới hãng sản xuất ôtô Volkswagen (VW), cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc khám xét nhằm vào các tài sản liên quan đến 2 giám đốc điều hành và một cựu nhân viên của hãng xe hơi hạng sang Porsche, công ty con của VW.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.