feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Hiện nay, nhiều yếu tố đã đẩy nhanh mối đe dọa của kháng kháng sinh trên toàn cầu bao gồm việc sử dụng kháng sinh quá liều lường và sai cách ở người, vật nuôi và nông nghiệp.

Với 559 phiếu ủng hộ, 110 phiếu chống, Hiệp định Thương mại và Kinh tế Toàn diện (CETA) EU-Canada được Quốc hội Đức thông qua sau hơn 6 năm được Nghị viện châu Âu phê chuẩn vào tháng 10/2016.

Tại World Cup năm nay, người hâm mộ đã rất kỳ vọng vào một "Cỗ xe tăng" bất bại khi đội tuyển sở hữu nhiều tài năng trẻ thực sự đẳng cấp; ít ai nghĩ tới kịch bản Đức phải rời Qatar ngay từ vòng loại.

Châu Âu phải chuẩn bị cho 100.000 người tị nạn Ukraine vào mùa Đông này. Theo nhật báo Hungary (hungarytoday.hu) ngày 28/11, khi mùa Đông đến và cơ sở hạ tầng của Ukraine bị tấn công mạnh, ngày càng có nhiều người có thể rời Ukraine đến một quốc gia khác. Các nước châu Âu đang tiếp nhận nhiều người tị nạn Ukraine, nhưng họ đã bắt đầu tranh cãi về việc nước nào sẽ tiếp nhận số lượng bao nhiêu và vấn đề này có thể gây ra sự hỗn loạn ở EU.

Thương vụ sẽ được triển khai từ năm 2026 và kéo dài trong 15 năm, tuy nhiên Qatar sẽ không bán khí đốt trực tiếp cho Đức mà Công ty năng lượng Mỹ ConocoPhillips sẽ là đơn vị trung gian.

Cổ động viên Qatar đã giơ ảnh cựu tuyển thủ Đức Mesut Oezil để "khịa" lại việc đội tuyển Đức đã có hành vi bịt miệng khi chụp ảnh lưu niệm trước trận ra quân của họ ở World Cup 2022.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức, ngày 24/11 tại Berlin, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long đã có các cuộc gặp với lãnh đạo Bộ Tư pháp Đức nhằm thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Trong khi chính phủ liên minh của Đức muốn xúc tiến các biện pháp cải cách nhập cư, phe đối lập cảnh báo: “Không được biến hộ chiếu Đức thành rác”. Tờ Bild của Đức đưa tin hôm 25/11 rằng, Bộ Nội vụ Đức đang soạn một dự thảo luật cho phép người nước ngoài cư trú tại Đức nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm thay vì 8 năm. Nếu họ đã hoàn thành “các biện pháp hội nhập đặc biệt”, thậm chí có thể xin hộ chiếu Đức sau 3 năm.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023, dự kiến vào ngày 14/01/2023 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thành phố Hà Nội.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.