feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Chiều 12/6, tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức Guido Hildner tới chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Đức tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực lao động, việc làm, giáo dục, đào tạo, chuyển đổi năng lượng...

Trong bối cảnh địa chính trị đang thay đổi, màn trình diễn quân sự tại ILA 2024 sẽ góp phần phản ánh cam kết của châu Âu trong việc củng cố thế trận phòng thủ và tăng cường an ninh khu vực.

Tạp chí Spiegel ngày 7/6 đưa tin Đức sẽ cần thêm ít nhất 75.000 binh sĩ để thực hiện các cam kết của mình đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khi liên minh này triển khai kế hoạch phòng thủ mới.

Nhân dịp Chủ tịch nước Tô Lâm được Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Hoa Kỳ, Hà Lan, Đức, Bulgaria, Serbia đã gửi thư và điện chúc mừng.

Phát biểu trước Quốc hội Đức, Thủ tướng Đức cho biết những người có hành động ủng hộ hoạt động khủng bố có thể bị trừng phạt bằng biện pháp trục xuất trong thời gian tới.

Các lực lượng an ninh Đức tự trang bị khả năng chống lại mọi mối đe dọa với cam kết cao nhất, trọng tâm là chống nguy cơ khủng bố, bạo lực và các loại tội phạm khác, cũng như các cuộc tấn công mạng.

Năm nay, một số lượng lớn thanh niên sẽ có tiếng nói trong định hướng chính sách châu Âu nhờ sự thay đổi về độ tuổi bầu cử ở Đức, cho phép người đủ 16 tuổi được quyền bỏ phiếu.

Giáo sư-Tiến sỹ Wilhelm Bender, Thành viên Hội đồng Đại học Việt Đức (VGU), Chủ tịch Hội Bạn bè và Nhà tài trợ của VGU, được trao tặng Huân chương Công trạng vì thành tích đóng góp cho xã hội.

Các nhân viên cứu hộ hôm thứ Hai (3/6) đã nỗ lực để sơ tán người dân khỏi vùng lũ lụt ở miền nam nước Đức, nơi đã có 4 người thiệt mạng. Thủ tướng Olaf Scholz gọi đây là một "cảnh báo" rằng biến đổi khí hậu đang trở nên tồi tệ hơn.

Chiều 3/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì buổi Gặp gỡ báo chí, thông tin về  những kết quả đạt được sau 20 năm triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW, Hội nghị NVNONN toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn Trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024.

Một cảnh sát 29 tuổi bị đâm vào thứ Sáu tuần trước tại thành phố Mannheim của Đức trong một cuộc biểu tình của phe cánh hữu đã qua đời, theo chính quyền Đức cho biết vào Chủ Nhật.

Một lính cứu hỏa đã thiệt mạng khi chiếc xuồng cao su mà người này đang lái bị lật úp trong trận lũ lụt nghiêm trọng và ít nhất hai người bị mất tích ở miền Nam nước Đức. Bộ Giáo dục và Văn hóa bang Bayern đã thông báo hủy các lớp học trực tiếp tại hơn 40 trường học ở 8 quận trên toàn bang vào tối 2/6 (theo giờ địa phương).

Bộ trưởng Tài chính Đức bày tỏ phẫn nộ về những gì đang xảy ra tại đất nước, đồng thời khẳng định: "Chúng ta phải quyết tâm bảo vệ mình trước chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan."

Nhắc đến nước Đức, mọi người đều nghĩ tới một quốc gia phát triển chú trọng đặc biệt đến sự tiến bộ và hiện đại. Không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp và kinh tế, mà giao thông công cộng ở Đức được coi là một lĩnh vực phát triển hàng đầu thế giới, cả về tính hiệu quả và tiện nghi.

Theo DW, hơn 200.000 người từ 157 quốc gia khác nhau đã có được quốc tịch Đức vào năm 2023, một kỷ lục kể từ đầu thế kỷ này. Theo quy định mới từ tháng 6-2024, việc trở thành công dân Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.