feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Sáng 13/1, hàng trăm cảnh sát nước này đã đột kích nhiều địa điểm tại các bang Bayern, Baden-Württemberg, Hessen và Nordrhein-Westfalen nhằm điều tra các đường dây làm và sử dụng chứng nhận tiêm chủng giả.

Đức cần phải tăng số người nhập cư để ngăn chặn nguy cơ thiếu lao động trầm trọng làm suy giảm năng suất lao động và gây nguy hiểm cho quá trình chuyển đổi năng lượng trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học.

Số ca mắc COVID-19 ở Đức trong một ngày lên tới 80.430 ca, vượt mức cao kỷ lục gần 65.400 ca ghi nhận được giữa tháng 11/2021. Số ca tử vong ghi nhận được trên cả nước trong 24 giờ qua là 384 người.

Chương trình Xuân Quê hương năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức trong hai ngày 21-22/1/2022, có khoảng 300 kiều bào tham dự với nhiều hoạt động phong phú, mang tính truyền thống, đặc biệt là sự hiện diện, gặp gỡ, chúc Tết kiều bào của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu cho biết tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng 7/1, tại Hà Nội.

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach ngày 8/1 cho rằng thật "ngây thơ" khi nghĩ rằng biến thể Omicron sẽ là dấu chấm hết cho đại dịch. Ông cảnh báo các biến thể mới của virus gây đại dịch COVID-19 vẫn có thể xuất hiện.

Ngày 7/1, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ hiến 16 bang cùng hội đồng chuyên môn đánh giá về dịch bệnh của chính phủ sẽ tiến hành cuộc họp để quyết định những biện pháp mới nhằm chống biến thể Omicron đang gây ra làn sóng dịch bệnh với tốc độ lây nhiễm chóng mặt.

Dữ liệu cho thấy, trong năm 2021, thông tin của hơn 35.000 người xin tị nạn ở Đức đã không xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Eurodac, một hệ thống xác định những người xin tị nạn của châu Âu.

Theo Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, chuyến thăm của khinh hạm Bayern tại TP. Hồ Chí Minh ngày 6/1 là một minh chứng tiếp theo cho mối quan hệ Đối tác chiến lược sôi động giữa Đức và Việt Nam.

Từ trước cuộc bầu cử quốc hội Đức hồi tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Steinmeier đã thông báo ông sẽ tiếp tục tranh cử vị trí Tổng thống nhiệm kỳ thứ hai, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 13/2 tới.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định sẽ phát huy vai trò chủ tịch để đưa G7 trở thành những “người tiên phong” trong các mô hình kinh tế thân thiện với môi trường và cho một thế giới công bằng.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.