feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Bộ Công an cho biết, công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam đang ở nước ngoài sẽ bắt đầu được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp theo mẫu mới kể từ ngày 01/7/2022.

Nghị sỹ Andreas Scheuer, Chủ tịch Tổ chức Sáng kiến Nhịp cầu châu Á, bày tỏ tình cảm đặc biệt với Việt Nam và ấn tượng về tốc độ phát triển, lực lượng lao động trẻ và tài năng của Việt Nam.

Ngày 16/6, cảnh sát Đức đã đột kích vào hàng chục địa điểm tại 3 bang ở nước này trong khuôn khổ vụ điều tra các đối tượng cực đoan cánh hữu cũng như tội phạm có tổ chức và đã bắt giữ 7 đối tượng.

Các chính trị gia và chuyên gia Đức cảnh báo nguy cơ làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới sẽ bùng phát vào mùa Hè này, nhất là tại các viện dưỡng lão, trong bối cảnh các biến thể phụ của Omicron đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại nước này trong khi hầu hết các biện pháp phòng dịch đã được dỡ bỏ.

Trong hai ngày 15 và 16/6, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc tại thành phố Erfurt, bang Thüringen, trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với bang miền Trung này.

Giới chức Đức đã bắt Aleem N. - kẻ chuyên dịch các văn bản, video, bản tin âm thanh của IS từ tiếng Arab sang tiếng Đức và phát tán những thông tin này trên các kênh khác nhau của ứng dụng Telegram.

Chính phủ Đức thông báo kể từ ngày 11/6, tất cả các biện hạn chế nhập cảnh vào Đức liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ tạm thời được dỡ bỏ tới ít nhất là ngày 31/8. Với quy định mới này, tất cả hành khách đến từ mọi nơi trên thế giới đều được phép nhập cảnh vào Đức vì các mục đích khác nhau, kể cả du lịch.

Để đảm bảo an toàn cho các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra từ ngày 26-28/6 tại lâu đài Elmau ở Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern, miền Nam nước Đức, Bộ Nội vụ liên bang Đức thông báo tạm thời tiến hành kiểm soát biên giới trong thời gian này. Địa điểm và thời gian kiểm soát soát sẽ được thực hiện một cách linh hoạt.

Sự phục hồi nhu cầu quá nhanh sau đại dịch COVID-19 đang gây ra những cú sốc mới tại các sân bay châu Âu khiến tình trạng hỗn loạn thường xuyên xảy ra trong khi giá vé máy bay cũng tăng mạnh.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.