feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chủ tịch “cánh thanh niên” Johannes Winkel cho biết nghĩa vụ quân sự bắt buộc là một “lựa chọn ngắn hạn và thực tế” để giải quyết các vấn đề nhân sự của quân đội.


Foto: Quân đội Đức sẽ xác định nhu cầu hàng năm và sẽ kêu gọi một tỷ lệ công dân đủ điều kiện tương ứng. (Nguồn: lemonde)


Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo CDU/CSU, phe đối lập lớn nhất ở Đức, ngày 7/5 đã thông qua một kiến nghị do “cánh thanh niên” trong đảng đưa ra tại đại của CDU/CSU, theo đó kêu gọi tạm quay trở lại chế độ quân dịch bắt buộc trong bối cảnh căng thẳng tại Ukraine.

Theo kiến nghị trên, quân đội Đức sẽ xác định nhu cầu hàng năm và sẽ kêu gọi một tỷ lệ công dân đủ điều kiện tương ứng.

Chủ tịch “cánh thanh niên” Johannes Winkel cho biết nghĩa vụ quân sự bắt buộc là một “lựa chọn ngắn hạn và thực tế” để giải quyết các vấn đề nhân sự của quân đội.

Đức đã đình chỉ nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào năm 2011, nhưng tình hình Ukraine đã làm dấy lên cuộc tranh luận xung quanh việc liệu nam nữ thanh niên có nên được yêu cầu đi nghĩa vụ để bảo vệ đất nước của họ hay không.

Bất chấp nỗ lực tuyển dụng có phối hợp, quân đội Đức tuyển dụng được 18.802 thành viên mới trong năm 2023, chỉ nhiều hơn 27 thành viên so với năm 2022.

Ông Daniel Guenther, thủ hiến bang Schleswig-Holstein, nói rằng nghĩa vụ quân sự bắt buộc là “dấu hiệu rõ ràng khẳng định với Nga và nhiều nước khác” rằng Đức chuẩn bị nghiêm túc để tự vệ./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.