feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cục Bảo vệ Hiến pháp Đức (BfV) đã cảnh báo các cơ sở của Mỹ ở nước này có thể là mục tiêu tấn công bởi những người tức giận trước vụ bê bối nghe lén của Cơ quan Anh ninh quốc gia Mỹ.

 

Một cảnh báo an ninh đã được gửi tới nhà chức trách tại 16 bang ở Đức. Trong bức điện đề ngày 30/10, Cục Bảo vệ Hiến pháp Đức cảnh báo rằng "không thể bác bỏ sự phản ứng kích động của một bộ phận dân chúng", đồng thời khuyến cáo "tăng cường các biện pháp an ninh nhằm bảo vệ các cơ sở Mỹ ở Đức."

Theo cơ quan tình báo nội địa trên, lý do đưa ra lời cảnh báo về "mối đe doạ tiềm tàng" này là việc nhà chức trách đang thảo luận về các cáo buộc Mỹ "thu thập dữ liệu của người dân Đức."

Tuy nhiên, cảnh báo của BfV đã vấp phải sự phản đối của một số quan chức cấp bang. Hans-Heinrich Preussinger, Cục trưởng Cục Bảo vệ hiến pháp bang Rheinland-Pfalz đã yêu cầu cơ quan liên bang làm sáng tỏ lời cảnh báo và rằng liệu việc đưa ra lời cảnh báo như vậy đã phối hợp với Cục Hình sự liên bang (BKA) hay chưa.

Theo ông Preussinger, trước khi vận hành một guồng máy an ninh khổng lồ, cần phải cân nhắc kỹ và tiến hành phân tích các thông tin tình báo. Rheinland-Pfalz là nơi đặt nhiều cơ sở quân sự của Mỹ, trong đó có căn cứ không quân Rammstein./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.