feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cơ quan công tố Đức ngày 12/4 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 3 thiếu niên gồm 2 nữ và 1 nam tại vùng Düsseldorf, miền Tây nước Đức. Các đối tượng này bị tình nghi âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố mang động cơ Hồi giáo.


Foto: Hình minh hoạ, cảnh sát phong tỏa bên ngoài một tòa nhà ở Berlin trong chiến dịch truy quét khủng bố. Ảnh: EPA/TTXVN


Ba thiếu niên Đức, gồm hai gái và một trai, bị giới chức bắt với cáo buộc đang lên kế hoạch tấn công khủng bố kiểu Hồi giáo cực đoan.

Các công tố viên Đức ngày 12/4 cho biết ba nghi phạm, trong độ tuổi 15-16, đến từ vùng Düsseldorf, phía tây đất nước, đã thừa nhận lên kế hoạch tấn công khủng bố mang động cơ Hồi giáo cực đoan.

Các điều tra viên không cung cấp chi tiết về âm mưu tấn công của ba thiếu niên. Tuy nhiên, tờ Bild đưa tin nhóm thiếu niên này bị cáo buộc lên kế hoạch dùng bom xăng và dao tấn công dưới danh nghĩa nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ba thiếu niên được cho là sẽ nhắm mục tiêu vào cảnh sát và những người theo đạo Thiên chúa. Nhóm nghi phạm này cũng đang cân nhắc có nên sử dụng súng hay không.

Đức tăng cường cảnh giác về các vụ tấn công kiểu Hồi giáo cực đoan kể từ khi xung đột Israel - Hamas diễn ra hồi tháng 10/2023.

Cảnh sát Đức hồi tháng 1 bắt ba người bị nghi âm mưu tấn công nhằm vào nhà thờ ở Cologne vào đêm giao thừa. Những kẻ Hồi giáo cực đoan đã thực hiện một số vụ tấn công ở Đức những năm gần đây, nghiêm trọng nhất là vụ lao xe tải vào chợ Giáng sinh Berlin hồi tháng 12/2016, khiến 12 người thiệt mạng.

Hồi tháng 3, hai người Afghanistan có liên hệ với IS bị bắt ở Đức vì cáo buộc lên kế hoạch tấn công tòa nhà quốc hội Thụy Điển để đáp trả vụ đốt kinh Koran.

Theo dữ liệu từ cơ quan tình báo nội địa Đức, số người thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan ở nước này đã giảm từ 28.290 vào năm 2021 xuống còn 27.480 vào năm 2022. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser cảnh báo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan ở nước này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Ngọc Ánh (Theo AFP)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.