feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 5/4, Đức đã “bật đèn xanh” cho việc áp dụng thẻ ghi nợ đặc biệt nhằm đặt ra các giới hạn về cách thức và địa điểm mà những người xin tị nạn có thể chi tiêu số tiền hỗ trợ mà họ nhận được. Đây là một phần của chính sách di cư cứng rắn hơn của Đức.


Foto: Người di cư chờ làm thủ tục đăng ký cư trú tại Berlin, Đức. Ảnh tư liệu, minh họa: AFP/TTXVN


Ba nhóm nghị sĩ trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Olaf Scholz đã nhất trí nêu việc này trong một dự luật sẽ được đưa ra biểu quyết tại Hạ viện, sau khi nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh.

Trước đó, một số bang của Đức đã áp dụng các loại “thẻ mua sắm” tương tự, và hiện các bang muốn thúc đẩy một khuôn khổ pháp lý trên quy mô toàn quốc.

Thẻ ghi nợ đặc biệt nói trên được thiết kế để kiểm soát lợi ích của những người xin tị nạn và ngăn chặn việc chuyển tiền ra nước ngoài.

Thủ tướng Scholz và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) của ông đang tìm cách giảm số lượng người xin tị nạn.

Bích Liên (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.