feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bildschirmfoto 2013-11-12 um 10.35.04Ngày 11/11, Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã ra lệnh điều tàu sân bay USS George Washington và các tàu khác của Mỹ tới Philippines.

 

Tàu sân bay USS George Washington có 5.000 thủy thủ và hơn 80 máy bay hiện đang ở thăm Hong Kong.

Mỹ cũng cho biết sẽ cung cấp 20 triệu USD tiền viện trợ nhân đạo và cử thêm quân để giúp Philippines khắc phục hậu quả thiên tai sau khi Philippines phải hứng chịu siêu bão Haiyan.

Cùng ngày, Thủ tướng Anh David Cameron thông báo Anh sẽ điều tàu khu trục HMS Daring và máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoàng gia tới Philippines để hỗ trợ các chiến dịch cứu trợ.

Phát biểu trước giới lãnh đạo doanh nghiệp tại London, ông Cameron cho biết tàu Daring sẽ “chạy hết tốc lực” từ Singapore để hỗ trợ Philippines.

Đồng thời, Anh cũng sẽ nâng số tiền hỗ trợ cho Philippines từ 6 triệu bảng (9,6 triệu USD) lên 10 triệu bảng để khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong khi đó, Người phát ngôn chính phủ Đức Steffen Seibert ngày 11/11 cho biết Berlin đã hỗ trợ khẩn cấp ban đầu 500.000 euro cho Philippines để nước này khắc phục hậu quả của trận bão Haiyan.

Theo người phát ngôn, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Philippines và đề nghị được hỗ trợ nước này khắc phục hậu quả trận bão.

Trước mắt, Chính phủ Đức viện trợ khẩn cấp 500.000 euro cho Philippines và sẽ thảo luận với phía Philippines về số lượng cũng như cách thức hỗ trợ tiếp theo cho nước này.

Hiện một số chuyên gia của Tổ chức Hỗ trợ kỹ thuật Đức (THW) và Tổ chức Tìm kiếm-Cứu hộ quốc tế (ISAR) đã có mặt và đang tiếp tục tới Philippines.

Ngoài ra, Berlin cũng đã chuyển từ 25-30 tấn hàng tới Manila.

Ngày 11/11, phát biểu trước báo giới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cho biết tổ chức này đã quyết định chi khẩn cấp 25 triệu USD để trợ giúp các nạn nhân của siêu bão Haiyan ở Philippines.

Ngoài ra, ông Ban còn cho biết một đoàn quan chức của Liên hợp quốc do Phó Tổng Thư ký phụ trách các hoạt động nhân đạo Valerie Amos sẽ bay tới thực địa vào ngày 12/11 để khảo sát tình hình và điều hành các hoạt động trợ giúp nhân đạo cho các nạn nhân địa phương.

Liên hợp quốc cũng cảnh báo chỉ riêng tại thành phố Tacloban đã có khoảng 10.000 người được cho là đã thiệt mạng do ảnh hưởng của bão Haiyan./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.