feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Robert Koch của Đức cho rằng còn quá sớm để rút ra kết luận nhưng "cần giám sát hết sức chặt chẽ trong những ngày tới" về số lượng ca nhiễm mới.


Foto: Người dân mua hàng tại siêu thị ở Jena, Đức, trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. (Ảnh: THX/TTXVN)


Chỉ vài ngày sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt và Thủ tướng Đức Angela Merkel nhận định cuộc sống có thể "dần dần" trở lại bình thường, những số liệu ngày 10/5 cho thấy quốc gia châu Âu này dường như đang chứng kiến dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 "tăng tốc" trở lại.

Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Robert Koch (RKI) của Đức cho biết tỷ lệ lây nhiễm (R0, tức tỷ lệ một người bệnh truyền bệnh cho người khác) đã tăng lên 1,1 nghĩa là 10 người nhiễm COVID-19 lây trung bình cho 11 người khác.

RKI cảnh báo nếu thực sự khống chế và giảm dần dịch bệnh, R0 phải ở mức dưới 1. Ngày 6/5, tỷ lệ này còn là 0,65. Nhưng kể từ đó, Đức đã ghi nhận một loạt ca nhiễm mới.

RKI cho rằng còn quá sớm để rút ra kết luận nhưng "cần giám sát hết sức chặt chẽ trong những ngày tới" về số lượng ca nhiễm mới.

Ngày 6/5 vừa qua, Thủ tướng Merkel đánh giá Đức đã kết thúc "giai đoạn 1" của đại dịch COVID-19 và nhiều bang đã công bố nới lỏng các biện pháp hạn chế xã hội.

Hầu hết cửa hàng và sân chơi lại hoạt động, trẻ em đang dần quay lại trường học trong khi tùy mức độ khác nhau ở từng bang, các nhà hàng, phòng tập gym hay nhà thờ cũng mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, các chính quyền địa phương ở Đức cũng nhất trí về một mức "phanh khẩn cấp" và tái áp đặt các hạn chế trong trường hợp tỷ lệ lây nhiễm tăng trung bình hơn 50 ca/100.000 người dân trong vòng 1 tuần lễ. Theo RKI, mức này đã xảy ra ở ít nhất 3 quận trong những ngày gần đây.

Bất chấp những lo ngại đang gia tăng, một số người dân Đức cho rằng chưa đủ nhanh trong việc nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Cuối tuần này, hàng nghìn người đã xuống đường ở nhiều thành phố để phản đối các biện pháp như bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng hay hạn chế tiếp xúc xã hội./.

 (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.