feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hàng loạt biện pháp giãn cách xã hội đã được Đức gỡ bỏ và nước Đức bước vào giai đoạn “bình thường mới” sống chung với virus.

Dù Đức đã kết thúc giai đoạn 1 thành công nhưng quan chức kiểm soát dịch bệnh tại Đức cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát trở lại vào mùa Thu tới vẫn rất cao và người dân Đức phải chuẩn bị tâm lý sống chung lâu dài với virus.

Theo quyết định được chính phủ Đức đưa ra trong ngày 6/5, hàng loạt biện pháp giãn cách xã hội đã được Đức gỡ bỏ và nước Đức bước vào giai đoạn “bình thường mới” sống chung với virus.

Tuy nhiên, trong ngày 7/5, Phó Chủ tịch Viện Robert Koch, cơ quan kiểm soát dịch bệnh liên bang Đức, ông Lars Schaade tiếp tục phát đi cảnh báo là chỉ cần một chút lơi lỏng mất cảnh giác, nước Đức có thể phải đón nhận làn sóng dịch bùng phát thứ 2 vào mùa Thu năm nay, với mức độ nghiêm trọng không kém giai đoạn đầu dịch.

“Đây không phải là tình huống tất cả mọi thứ đã được giải quyết. Việc gỡ bỏ các biện pháp hạn chế cũng đồng nghĩa với việc gia tăng rủi ro. Và điều rất rõ ràng nữa là nước Đức không thể diệt trừ hoàn toàn virus. Mọi nhà khoa học đều tin rằng điều này là bất khả thi và chúng ta sẽ phải sống chung với virus, cho đến khi nào tìm được vắc-xin, nhưng không ai biết là khi nào và liệu có tìm được vắc-xin hay không”, ông Lars nói.

Cùng ngày 7/5, Chánh văn phòng nội các Đức, Helge Braun cũng tuyên bố, trong kịch bản lạc quan nhất thì nước Đức cũng sẽ phải sống chung với virus SARS-CoV-2 ít nhất là hết năm 2020.

Theo thông báo của Viện Robert Koch, hiện tại mỗi ngày nước Đức vẫn có thêm từ 600 đến 1300 ca nhiễm mới và con số này đã được duy trì trong nhiều ngày. Hệ số lây nhiễm của virus SARS-CoV2 tại Đức cũng đã giảm xuống 0,65.

Đến hết ngày 7/5, nước Đức có tổng cộng 7119 ca tử vong và trên 166.000 ca nhiễm Covid-19, cao thứ 7 trên thế giới./.

Quang Dũng/VOV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.