feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bà Merkel cho rằng, Liên minh châu Âu cần cùng nhau phát triển các hệ thống vũ khí, thậm chí là vượt Mỹ.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel


Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 19/1 cho biết Liên minh châu Âu (EU) cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và đặc biệt là phát triển các hệ thống vũ khí, đồng thời cảnh báo, EU có thể sẽ phải nới lỏng kiểm soát xuất khẩu vũ khí.

Trong nỗ lực nhằm chống lại chủ nghĩa dân tộc và hoài nghi châu Âu đang gia tăng trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện Đức vào tháng 5 năm nay, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác chặt chẽ trong EU.

Ngày 22/1, Thủ tướng Đức sẽ ký với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron Hiệp ước hữu nghị mới, thay thế hiệp ước hòa giải hậu chiến năm 1963 nhằm tăng cường hợp tác song phương cũng như tăng cường sức mạnh của EU.

Phát biểu trước đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), bà Merkel tuyên bố, Liên minh châu Âu cần cùng nhau phát triển các hệ thống vũ khí, thậm chí là vượt Mỹ. Bà lưu ý các nước trong EU nên cùng nhau làm việc, không nên cạnh tranh lẫn nhau về các dự án vũ khí mới hay các loại máy bay chiến đấu thế hệ mới. Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác Đức-Pháp làm nòng cốt trong khối EU, bất chấp những khác biệt trong nhiều vấn đề như cải cách khu vực đồng tiền chung châu Âu và các chính sách chống khủng bố./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.