feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở khu vực nhà ga tàu điện ngầm tại Quảng trường Alexander thuộc trung tâm thủ đô Berlin vào chiều tối 15/1, khiến giao thông công cộng ở khu vực này bị tê liệt.

 


Foto: Nhà ga Alexanderplatz. (Nguồn: Getty Images)


Vụ cháy xảy ra tại một cửa hàng kinh doanh giày dép ở ga tàu điện ngầm nằm phía dưới Alexanderplatz, trung tâm của khu vực Đông Berlin trước đây và nay là một trong hai trung tâm của thủ đô Berlin.

Nhà chức trách đã huy động hàng chục phương tiện cùng 80 lính cứu hỏa và nhiều cảnh sát có mặt tại hiện trường để khống chế vụ cháy, cũng như đảm bảo an ninh trật tự.

Toàn bộ khu vực ga tàu điện ngầm cũng như một phần Alexanderplatz đã bị phong tỏa.

Hệ thống giao thông công cộng đi qua khu vực này rất nhộn nhịp, với các tàu điện ngầm (U-bahn), tàu điện trên mặt đất (Tram) và tàu điện trên cao (S-Bahn).

Vụ cháy chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm. Cả ba tuyến gồm U2, U5 và U8 tạm thời phải dừng ở các ga cách Alexanderplatz khá xa.

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm tan tầm, lượng người đi lại nhiều khiến tình hình giao thông ở Alexanderplatz trở nên khá rối loạn.

Hiện tại, nhà chức trách chưa ghi nhận có trường hợp người bị thương, cũng như chưa đánh giá được thiệt hại do vụ cháy gây ra./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.