feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sau khi rộ lên thông tin về việc hệ điều hành iOS 4 của Apple ngầm lưu trữ lại dữ liệu về vị trí và mốc thời gian tương ứng của người dùng, người đại diện của Bộ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đức cho hay, tập đoàn của Mỹ sẽ phải làm rõ hàng loạt câu hỏi mở liên quan tới việc tại sao iPhone, iPad và những thiết bị khác lại "sưu tập" dữ liệu cá nhân đó.

Phát ngôn viên của Bộ, Holger Eichele bày tỏ: "Apple phải trình bày rõ ràng về việc từ khi nào và trong bao lâu họ đã tiến hành sao lưu dữ liệu cá nhân của người sử dụng, cũng như việc đó dùng vào mục đích gì. Ai có thể truy cập vào dữ liệu này, và Apple đã bảo vệ thông tin họ lưu trữ như thế nào."

Eichele cho biết thêm rằng việc tự động ngầm "sưu tập" lại vị trí của người dùng cùng mốc thời gian tương ứng là việc làm xâm phạm nghiêm trọng vào quyền riêng tư của mỗi người.

Nước Đức vốn nổi tiếng là một quốc gia có các luật bảo vệ dữ liệu rất mạnh mẽ, và những tập đoàn quốc tế như trang mạng xã hội Facebook hay cỗ máy tìm kiếm Google đều đã từng phải đối mặt với nhiều thử thách trước các nhà quản lý nơi đây.

Hiện người đại diện của Apple tại Đức từ chối đưa ra bình luận về vấn đề trên.

Trước đó, hai nhà nghiên cứu bảo mật người Anh là Alasdair Allan và Pete Warden đã phát hiện ra phiên bản iOS 4 dành cho iPhone và iPad liên tục thực hiện ghi lại vị trí và mốc thời gian tương ứng của thiết bị và lưu thông tin đó vào một file ẩn mà người dùng không hề hay biết./.

Văn Hưng (Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.