feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hải quan Đức ngày 2/8 thông báo bắt 4,5 tấn cocaine, ước tính trị giá 1,1 tỷ USD, được vận chuyển bằng container Uruguay tới cảng Hamburg.


Foto: Số cocaine kỷ lục được chứa trong các túi thể thao bị cảnh sát Đức bắt tại cảng Hamburg. Ảnh: AP.


Số cocaine kỷ lục này bị phát hiện và tịch thu hai tuần trước, khi hải quan Đức kiểm tra container đang trên đường từ Montevideo, thủ đô của Uruguay, đến Antwerp, Bỉ.

Trong tờ khai hải quan, container này chở đậu nành, nhưng khi kiểm tra, nhà chức trách Đức phát hiện 211 chiếc túi thể thao màu đen, bên trong chứa tới 4.200 gói cocaine.

Đây là vụ bắt ma túy quy mô lớn nhất ở Đức từ trước tới nay, lớn hơn cả tổng trọng lượng 3,8 tấn cocaine từng được bắt trong ba vụ riêng lẻ năm 2017. Năm ngoái, cảnh sát Hamburg bắt số lượng ma túy trị giá 592 triệu USD.

Cảng Hamburg nằm ven sông Elbe của Đức, cách cửa sông đổ vào Biển Bắc khoảng 110 km. Cảng được xem là "cửa ngõ vào thế giới" của Đức và cũng là cảng lớn nhất nước này. Với vị trí đắc địa, cảng cũng là một "điểm nóng" về vận chuyển ma túy.

Theo viên chức hải quan Hamburg Stephan Meyns, khoảng 30 tấn cocaine đã được vận chuyển lậu từ Nam Mỹ vào Đức trong những năm gần đây. Vụ bắt  ma túy mới nhất được xem là thành công của hải quan Đức trong việc phân tích rủi ro, kiểm soát và xử lý khai thác hàng hóa bất hợp pháp với số lượng khổng lồ qua cảng Hamburg mỗi ngày.

Mai Lâm (Theo AP/Fox News)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.