feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 30/7, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết chính phủ nước này sẽ thông qua một dự luật mới nhằm chống nạn rửa tiền trong lĩnh vực bất động sản.


Foto: Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Scholz tuyên bố với dự luật mới này, c sẽ hội đủ các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong cuộc chiến chống nạn rửa tiền.

Cụ thể, dự luật mới sẽ trao thêm quyền hạn cho Cơ quan Tình báo Tài chính (FIU) của chính phủ cũng như quyền truy cập dữ liệu của các cơ quan điều tra khác. Theo ông Scholz, rửa tiền là một vấn nạn nghiêm trọng ở Đức, đặc biệt trong thị trường bất động sản, do vậy cần phải nhanh chóng loại bỏ nó.

Trong báo cáo thường niên năm 2018, FIU đã ghi nhận thị trường bất động sản của Đức đang có "một lỗ hổng nghiêm trọng" khi đề cập đến nhiều thỏa thuận kinh doanh đáng ngờ cũng như điều tra các hoạt động tội phạm.

Theo FIU, trong tổng số 77.252 vụ rửa tiền ở Đức diễn ra trong năm 2018, có khoảng 3.800 vụ rửa tiền liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Theo tổ chức Minh bạch quốc tế, 15-30% tổng số tiền thu được từ các hoạt động phạm tội đều được đầu tư vào bất động sản, thông qua việc xây dựng và cải tạo, hoặc mua, bán và cho thuê bất động sản. Trong một báo cáo công bố năm 2018, tổ chức này đã kêu gọi Đức thực hiện cải cách sau khi phát hiện khoảng 30 tỉ euro (34 tỉ USD) tiền bất hợp pháp đã được chuyển vào bất động sản của Đức trong năm 2017.

Cũng theo Minh bạch quốc tế, nhiều mạng lưới tội phạm, đặc biệt là các tổ chức tội phạm của Italy, đã lợi dụng các lỗ hổng pháp lý để rửa tiền thông qua các tài sản ở Đức.

Dự kiến, dự luật mới sẽ được chính phủ Thủ tướng Đức Angela Merkel (An-giê-la Méc-ken) phê chuẩn trong ngày 31/7./.

Anh Đức/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.