feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Việc vận chuyển này được phát hiện hồi tuần trước trong một container chứa vỏ hộp thuốc lá được chất lên tàu ở Rio Grande của Brazil để thực hiện hành trình tới cảng Antwerp của Bỉ.


Foto: Ảnh minh họa. (Nguồn: dw.com)


Ngày 7/8, các nhân viên hải quan thành phố cảng Hamburg của Đức cho biết họ đã phát hiện và tịch thu 1,5 tấn cocaine cất giấu trong một tàu chở container đến từ Brazil.

Theo các quan chức trên, việc vận chuyển này được phát hiện hồi tuần trước trong một container chứa vỏ hộp thuốc lá được chất lên tàu ở Rio Grande của Brazil để thực hiện hành trình tới cảng Antwerp của Bỉ.

Gần 1.600 gói cocaine đã được cất giấu trong 64 túi thể thao ở trong container này.

Nhân viên hải quan Đức ước tính số cocaine này trên thị trường chợ đen có giá khoảng 350 triệu euro (khoảng 392 triệu USD).

Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn thứ hai tại Đức sau vụ bắt giữ ma túy lớn chưa từng có tại nước này vào cuối tuần trước.

Trước đó, ngày 2/8, Phòng hải quan thành phố Hamburg thông báo hồi tháng trước đã tịch thu 4,5 tấn cocaine được cất giấu trong một container vận chuyển từ Uruguay.

Số lượng ma túy này có giá trị ước tính gần 1 tỷ euro (khoảng 1,1 tỷ USD)./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.