feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ Đức đã đóng cửa mỏ than đá đen cuối cùng tại khu hầm mỏ Prosper-Haniel ở miền Bắc Ruhr, chính thức đặt dấu chấm hết cho ngành công nghiệp khai thác than kéo dài hơn 150 năm qua ở nước này.


Foto: Khu hầm mỏ Prosper-Haniel ở miền Bắc Ruhr. Ảnh: EPA


Tham dự sự kiện có Tổng thống Frank-Walter Steinmeier, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker và Thủ hiến bang North Rhine-Westphalia Armin Laschet.

Tại đây, các thợ mỏ đã trao viên than biểu tượng cuối cùng tới Tổng thống Steinmeier, chính thức khép lại hơn một thập kỷ rưỡi khai thác than của nền kinh tế đầu tàu châu Âu.

Tuy nhiên, động thái đóng cửa mỏ than nói trên không đồng nghĩa với việc Đức chấm dứt sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch này.

Các nhà máy sản xuất điện và thép tại đây sẽ nhập khẩu hoàn toàn nguồn than đá từ nước ngoài. Theo thống kê trong năm nay, than đá vẫn chiếm khoảng 13% trong tổng số nguồn nhiên liệu sản xuất điện năng tại Đức.

Trước đó, năm 2007, Chính phủ Đức, cùng hai bang có trữ lượng than đá lớn gồm North Rhine-Westphalia và Saarland, và nghiệp đoàn khai mỏ IG BCE đã nhất trí "khai tử" hoạt động khai thác than tại nước này vốn tạo việc làm cho khoảng 33.000 người.

Hiện vẫn có khoảng 3.500 công nhân làm việc trong ngành công nghiệp than đá của Đức. Các biện pháp điều chỉnh chính sách nghỉ hưu sớm của chính phủ nước này đã góp phần đảm bảo giảm số lượng thợ mỏ mà không gây ảnh hưởng đến các nhân viên ở một số bộ phận khác./.

Minh Tâm/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.