feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo các số liệu do Cục Môi trường Đức công bố mới đây, mỗi năm có tới 6.000 ca tử vong tại nước này liên quan đến các ô-xít ni-tơ (NOx). Đây là một bằng chứng mới cho thấy những nguy cơ về sức khoẻ do khí thải độc hại sản sinh từ động cơ diesel.

Con số này có thể sẽ gây thêm áp lực lên các nhà sản xuất ô tô và chính phủ Đức vốn đang phải vật lộn để cứu vãn công nghệ động cơ diesel vốn đã tiêu tốn tới hàng tỷ USD vốn đầu tư.

Cũng theo cơ quan môi trường (UBA), các ô-xít ni-tơ khiến một triệu người Đức mắc bệnh mỗi năm, và mức độ độc hại tại 70 thành phố của nước này cao hơn so với giới hạn an toàn theo tiêu chuẩn chất lượng không khí.

Ngành công nghiệp ô tô Đức tạm thời vẫn dựa vào động cơ diesel để tăng hiệu quả của xe, đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải CO2 trong khi chờ đợi quá trình chuyển tiếp sang động cơ chạy điện.

Tuy nhiên, doanh số của các mẫu xe diesel hiện vẫn đang sụt giảm mạnh kể từ sau khi Volkswagen thừa nhận đã gian lận các bài kiểm tra khí thải hồi năm 2015. Các nghiên cứu được tiến hành sau đó, đã phơi bày một thực tế là nồng độ các ô-xít ni-tơ thải ra bởi các xe chạy động cơ diesel cao hơn rất nhiều so với động cơ xăng.

Một toà án tại Đức hồi tháng trước đã ra phán quyết, cho phép các thành phố của nước này có thể cấm xe động cơ diesel có mức khí thải ô nhiễm cao hoạt động trên đường phố - một quyết định có thể sẽ đẩy nhanh quá trình đào thải động cơ đốt trong.

Lạc Diệp, DANTRI
Theo Reuters


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.