feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Reuters đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 12/3 cho biết châu Âu phải sẵn sàng đáp trả quyết định áp đặt thuế quan đơn phương từ Mỹ, nhưng vẫn hy vọng đàm phán về vấn đề này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, bà Merkel nêu rõ: "Nếu hành động đơn phương này không thể tránh khỏi, chúng tôi phải nghĩ về cách đáp trả lại, nhưng tôi vẫn ưu tiên tập trung vào đàm phán và sẽ có rất nhiều cơ hội cho họ."

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) cho biết châu Âu sẽ không nao núng trước "những kẻ bắt nạt" thương mại, trong bối cảnh bất đồng ngày càng sâu sắc với Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới những mức thuế gây tranh cãi của Mỹ nhằm vào các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu.

Phát biểu trong một hội nghị thương mại tại Brussels, Ủy viên Thương mại châu Âu Cecilia Malmstroem nêu rõ: "Gần đây, chúng tôi đã nhận thấy cách người ta sử dụng thương mại làm vũ khí để đe dọa chúng tôi. Nhưng chúng tôi không sợ. Chúng tôi sẽ đứng vững trước những kẻ bắt nạt"./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.