feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo thông tin được một Tòa án Mỹ công bố mới đây, Ngân hàng Deutsche Bank (Đức) đã chấp thuận trả 170 triệu USD cho Mỹ nhằm giải quyết vụ kiện liên quan đến cáo buộc câu kết với các ngân hàng lớn khác để thao túng lãi suất Euribor - lãi suất liên ngân hàng trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Trước đó, Deutsche Bank đã dành ra 3,2 tỷ euro (3,57 tỷ USD) nhằm dàn xếp vụ kiện này. Hiện ngân hàng này chưa có phản hồi gì về thông tin trên.

Đây là thỏa thuận đền bù thứ 3 liên quan đến các ngân hàng lớn trong vụ thao túng lãi suất Euribor sau khi Barclays và HSBC (Anh) lần lượt chấp thuận trả 94 triệu USD và 45 triệu USD tiền phạt để dàn xếp. Các thỏa thuận này đều đã được tòa án thông qua.

Lãi suất Euribor được sử dụng để làm cơ sở định giá cho những hợp đồng tài chính trị giá hàng nghìn tỷ euro, từ các khoản vay mua ôtô cho tới các giao dịch tài chính phức tạp hơn.

Nhiều ngân hàng đã bị cáo buộc thao túng lãi suất Euribor từ năm 2005-2011 để phục vụ lợi ích riêng.

Các ngân hàng lớn khác cũng liên quan đến vụ việc gồm BNP Paribas (Pháp), Citigroup (Mỹ) và JPMorgan Chase (Mỹ).

Nhà chức trách Mỹ đã phạt các ngân hàng lớn hàng tỷ USD vì hành vi thao túng lãi suất này./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.