feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, quy chế miễn thị thực giữa Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine chính thức có hiệu lực từ ngày 11/6.

Như vậy, từ nay, công dân Ukraine có hộ chiếu sinh trắc học có thể đi 30 nước châu Âu mà không cần thị thực với thời gian lưu trú không quá 90 ngày trong vòng 180 ngày bất kỳ.

Quy chế miễn thị thực cho công dân Ukraine này được áp dụng tại tất cả các nước thành viên EU, ngoại trừ Anh, Cộng hòa Ireland, Công quốc Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

Một buổi lễ tượng trưng đánh dấu việc miễn thị thực giữa Ukraine và khu vực Shchengen đã được tổ chức tại khu vực biên giới giữa Ukraine và Slovakia, với sự tham dự của Tổng thống hai nước.

Trước đó, Ukraine đã hoàn thành 144 tiêu chí của kế hoạch hành động miễn thị thực, trong đó có các biện pháp đảm bảo giấy tờ, kiểm soát biên giới, đấu tranh chống tham nhũng.

Ngày 6/4, Nghị viện châu Âu đã thông qua chế độ miễn thị thực cho công dân Ukraine. Quyết định được Hội đồng châu Âu phê chuẩn ngày 11/5.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết sau khi được miễn thị thực, số người qua lại biên giới nước này ở phía Tây có thể tăng 20% so với mức 100.000 người hiện nay./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.