feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo mạng www.politico.eu ngày 15/6, Bộ trưởng Kinh tế Hy Lạp Dimitri Papadimitriou đã cáo buộc Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble là "không chân thật."


Foto: Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schauble trong cuộc họp báo ở Paris, Pháp ngày 22/2. (Nguồn: EPA/TTXVN)


Lý do là mặc dù Bộ trưởng Schäuble thừa nhận Athens đã thực hiện những cải cách đáng kể, nhưng ông vẫn ngăn cản việc giảm nợ cho Hy Lạp.

Trả lời phỏng vấn tờ Die Welt của Đức xuất bản ngày 15/6, Bộ trưởng Papadimitriou nói: "Thậm chí ông Schäuble nói rằng chúng tôi đã đáp ứng các đòi hỏi để được tiếp nhận các khoản cho vay mới, nhưng rồi ông ta lại thay đổi ý định. Tôi chưa gặp ông Schäuble và tôi không muốn bất lịch sự, nhưng cách hành xử của ông ta dường như là không chân thật với tôi. Hy Lạp đang bị biến thành con dê tế thần."

Phát biểu trên được Bộ trưởng Papadimitriou đưa ra trước khi cuộc họp của Nhóm Eurogroup bắt đầu tại Luxembourg ngày 15/6.

Tại cuộc họp này, bộ trưởng tài chính các nước thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu đặt mục tiêu đi đến một thỏa thuận nhằm cung cấp các khoản cho vay mới cho Hy Lạp./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.