feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thông thường các triển lãm nghệ thuật ở Đức chỉ mở cửa ban ngày, nhưng tối qua 19.06.2010, tất cả các nhà bảo tàng và triển lãm nghệ thuật ở Thành phố Ulm đều mở cửa đón khách đến 24 giờ...

trong đêm triển lãm mang tên „Triển lãm về đêm“ (Lange Nacht der Museen).

Họa sĩ trẻ người Việt Phạm Khánh Nam vinh dự là người châu Á duy nhất được mời triển lãm tại Ulmer Museum - Viện bảo tàng của thành phố Ulm.

Đây là một hoạt động nghệ thuật thường niên diễn ra từ 11 năm nay ở Ulm, một thành phố ở vùng Nam Đức, nổi tiếng bởi có nhà thờ cao nhất thế giới Ulmer Münster với chiều cao 161,53 m được xây dựng từ năm 1377 đến năm 1543 mới hoàn thành giai đoạn một.

Viện bảo tàng thành phố Ulm (Ulmer Museum)

Viện bảo tàng Ulm (Ulmer Museum) là cơ sở chính trong số nhiều nhà bảo tàng của cả nhà nước và tư nhân ở thành phố Ulm tham gia đêm triển lãm rầm rộ này . Nơi đây có trưng bày những tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng Andy Warhol, Max Bill, Yves Klein hay Niki de Saint Phalle và nhiều họa sĩ đương đại khác.

 
Tờ quảng cáo với danh sách các cơ sở tham gia triển lãm 

Có 14 họa sỹ được mời triển lãm tranh tại Viện bảo tàng danh giá nhất thành phố này nhưng người được chú ý nhất đêm nay là họa sĩ trẻ người Việt 23 tuổi Phạm Khánh Nam. Là sinh viên ngành đồ họa say mê sáng tác, các tác phẩm của Khánh Nam thời gian qua đã được nhiều nhà phê bình  và giới hội họa đánh giá cao.

 
Những người yêu hội họa đang chăm chú nghe giới thiệu về tác phẩm

 
Phạm Khánh Nam đang trả lời một số câu hỏi từ khán giả

Đến với triển lãm này, Khánh Nam đã mang đến cho những người yêu hội họa một tác phẩm đặc sắc, được tạo ra từ những khối hình vuông. Nói về tác phẩm của mình anh tâm sự "Tác phẩm không chỉ dừng lại nơi họa sĩ tạo ra nó, mà nghệ thuật phải được người xem cảm nhận từ chính mình, về chiều sâu của nó."

 
Tác phẩm nghệ thuật của Phạm Khánh Nam triển lãm tại Viện bảo tàng thành phố Ulm 

Tác phẩm của Khánh Nam gợi cho người xem một cảm nhận lạ thường, toát lên được sự gắn bó, liên kết với nhau từ những khối hình, tạo ra được hình tượng về những khoẳnh khắc sống đang diễn ra trong đời thường. Trong buổi thuyết trình về tác phẩm, anh đã nói vui: "Khối hình màu đỏ là quê hương Việt Nam tôi đó".

Phạm Khánh Nam sinh ra ở một miền quê đầy nắng gió Hà Tĩnh, sang Đức  từ lúc 10 tuổi định cư cùng cha mẹ và theo đuổi ngành đồ họa. Ngoài hội họa anh còn yêu thích điện ảnh, đã từng là nhà biên kịch và đạo diễn kiêm diễn viên một phim đã được phát sóng trên kênh truyền hình Đức ARD. Cuối năm 2009 anh đã đạt giải Nhất liên hoan phim tuổi trẻ Cineration 2009 tại bang Baden-Württemberg. (NguoiViet.de sẽ có bài giới thiệu về sự kiện này trong thời gian tới).

Không chỉ dừng lại ở đó, Khánh Nam còn được biết đến với cương vị là tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt do anh sáng lập khi mới 21 tuổi.

Xa quê từ lúc con bé nhưng Phạm Khánh Nam nói sõi tiếng Việt, yêu văn hóa Việt, vẫn hướng về cội nguồn và luôn băn khoăn "chưa làm được gì cho quê hương yêu mến."

 

Bài: Lương Cường

Theo NguoiViet.de

 

Bài viết được đăng tải trên các báo:

Báo NgườiViệt.de (Đức)
http://nguoiviet.de/nv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=9447


Tạp chí Quê Hương (Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài)
http://quehuongonline.vn/VietNam/Home/Nguoi-Viet-o-nuoc-ngoai/Guong-mat/2010/06/3BF695C5/

Đại sứ quán nước CHXHCN VN tại CHLB Đức
http://vietnambotschaft.org/vn/news.htm?id=583

Việt Báo (VN)
http://vietbao.vn/Nguoi-Viet-bon-phuong/Mot-hoa-si-Viet-trien-lam-tranh-tai-Duc/1735078973/283/

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài - Thành phố Hồ Chí Minh
http://www.ubvk.hochiminhcity.gov.vn/ShowArticle.aspx?ID=9792&CatID=47

Báo Đất Việt (VN)
http://www.baodatviet.vn/Home/congdongviet/Chum-tin-van-nguoi-Viet-khap-noi/20106/99509.datviet

Việt Info (Tiep)
http://www.vietinfo.eu/200/109365/pham-khanh-nam-trien-lam-tranh-tai-vien-bao-tang-ulm-duc.htm

 

và một số báo chí khác...

 

 

Viện bảo tàng thành phố Ulm (Ulmer Museum)


Trước giờ triển lãm tại Viện bảo tàng Ulm


Những người yêu hội họa đang chăm chú nghe giới thiệu về tác phẩm


1277005163.nv
 
 

1277005166.nv


Những người đam mê nghệ thuật đang "thưởng thức" tác phẩm

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.