feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Các nhà điều tra Đức đã bắt giữ hai người đàn ông mang hộ chiếu Đức và một phụ nữ quốc tịch Đức, Serbia và Kosovo tại các vùng Ulm và München.


Foto: Lực lượng an ninh của Đức. (Nguồn: ndr.de)


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, giới chức Đức ngày 7/1 đã bắt giữ 3 nghi can tài trợ cho khủng bố và hỗ trợ mạng lưới Haiat Tahrir al-Scham (HTS), một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Syria.

Theo báo chí Đức, do tình nghi tài trợ khủng bố và hỗ trợ mạng lưới HTS ở nước ngoài, các nhà điều tra Đức đã bắt giữ hai người đàn ông mang hộ chiếu Đức và một phụ nữ quốc tịch Đức, Serbia và Kosovo tại các vùng Ulm (bang Baden-Württemberg), Delmenhorst (bang Niedersachsen) và München (bang Bavaria).

Cơ quan Công tố liên bang Đức cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lục soát nơi ở của 11 đối tượng khác bị nghi ngờ hỗ trợ khủng bố.

Tất cả những đối tượng này được cho là đã hỗ trợ và kêu gọi tài trợ cho khủng bố thông qua một giao diện Internet.

Nhân vật trung tâm là một người đàn ông ở Syria, người đã khởi xướng việc kêu gọi quyên góp tiền trực tuyến.

Mạng lưới HTS được thành lập hồi năm 2017 có liên hệ với nhiều nhóm thánh chiến ở miền Bắc Sirya. Số tay súng thuộc mạng lưới này vào khoảng 20.000 người.

Đầu năm 2019, HTS tham gia chống các nhóm khác trong cuộc nội chiến ở Syria và đã chiếm một phần tỉnh Idlib ở Syria./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.