feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

AFP đưa tin ngày 16/2, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki thăm thủ đô Berlin của Đức, trong một nỗ lực nhằm làm tan băng quan hệ giữa 2 nước vốn bị tác động bởi những cải cách tư pháp của Warsaw và một dự luật gây tranh cãi liên quan đến thảm họa diệt chủng người Do Thái.

Trả lời hãng tin Ba Lan PAP trong tuần này trước khi diễn ra cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Morawiecki nói: "Tôi muốn chuyến thăm này thúc đẩy hợp tác kinh tế và chính trị giữa 2 nước."

Theo Thủ tướng Morawiecki, về lĩnh vực kinh tế, mọi thứ đang "phát triển mạnh, với việc Ba Lan là một trong số các đối tác quan trọng nhất của Đức." Tuy nhiên, có thể sẽ có những vấn đề nhạy cảm hơn được thảo luận khi ông Morawiecki gặp bà Merkel.

Đức và Ba Lan đã mâu thuẫn về một loạt vấn đề kể từ khi đảng Luật pháp và Công lý theo chủ nghĩa dân tộc lên nắm quyền ở Ba Lan, trong đó có các nỗ lực cải cách tư pháp của đảng này, việc từ chối tiếp nhận người tị nạn và một dự luật gần đây sẽ trừng phạt bất cứ ai quy trách nhiệm cho Ba Lan trong thảm họa diệt chủng người Do Thái./.

Vietnam+

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.