feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 15/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng còn nhiều trở ngại trong quá trình tái thiết quan hệ giữa nước này và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Đức, bà Merkel (ảnh, phải) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim (ảnh, trái) tại Berlin trong khuôn khổ chuyến thăm của ông Yildirim tới Đức, tại cuộc họp báo. AFP/ TTXVN


Phát biểu tại cuộc họp báo với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tại Berlin trong khuôn khổ chuyến thăm của ông Yildirim tới Đức, bà Merkel khẳng định hai bên đều mong muốn cải thiện quan hệ song phương dựa trên các lợi ích chung nhưng cũng nhận định việc làm này là không dễ dàng ở thời điểm hiện tại.

Thủ tướng Đức cho rằng mối quan hệ song phương đang trong giai đoạn sóng gió dù cả hai bên đều đang nỗ lực từng bước tháo gỡ các bất đồng. Bà Merkel lưu ý việc Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ nhà báo hai quốc tịch Đức và Thổ Nhĩ Kỳ Deniz Yucel làm việc cho tờ Die Welt hơn một năm qua cùng các công dân Đức mà chưa xét xử đang phủ bóng đen lên quan hệ hai nước.

Về phần mình, Thủ tướng Yildirim cho biết các tòa án tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang phải xử lý rất nhiều hồ sơ nên các vụ việc liên quan tới công dân Đức hy vọng sẽ sớm được đưa ra xét xử đồng thời khẳng định không mong muốn vấn đề này làm tổn hại tới quan hệ giữa Berlin và Ankara.

Cũng trong buổi họp báo, Thủ tướng Merkel cho biết quá trình xét duyệt để Thổ Nhĩ Kỳ tham gia Liên minh thuế quan châu Âu gần đây không có tiến triển vì phía EU mong muốn nhìn thấy những biến chuyển mới trong việc thực thi luật pháp tại quốc gia này. Đức cũng như các quốc gia phương Tây đều phản đối các biện pháp trấn áp mạnh tay mà Ankara thực hiện kể từ sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Afrin miền Bắc Syria nhằm đánh đuổi lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

TTXVN/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.