feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 19/10, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đang diễn ra tại Brussels (Bỉ), Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng đề nghị đưa vấn đề tình hình pháp quyền của Thổ Nhĩ Kỳ vào chương trình nghị sự của hội nghị, nhằm mục đích cắt giảm ngân sách cho việc gia nhập EU của Ankara.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: THX/TTXVN


Phát biểu với các phóng viên, Thủ tướng Merkel nói rằng, EU rất quan tâm đến tình hình pháp quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ và bà đã đề nghị đưa vấn đề này vào chương trình nghị sự. Bà Merkel cũng khẳng định sẽ thúc đẩy việc cắt giảm ngân sách cho việc gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ.
         
Mặc dù định kiến với vấn đề pháp quyền nhưng Thủ tướng Đức cũng đã dành những lời lẽ ca ngợi vai trò của Ankara trong việc giải quyết vấn đề di dân. Theo bà Merkel, Ankara đang làm tốt vấn đề người tị nạn theo thỏa thuận di dân giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra trong hai ngày 19-20/10 tại thủ đô Brussels (Bỉ), tập trung thảo luận về các chủ đề cấp bách nhất hiện nay như vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là xem xét tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit.

TTXVN/Báo Tin Tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.