feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo của Đức ngày 18/10 chính thức khởi động các cuộc đàm phán nhằm thành lập một liên minh cầm quyền.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters


Ý định tổ chức một cuộc đàm phán với đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do được Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đứng đầu Liên đảng Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo tuyên bố ngày 7/10 vừa qua.

Trước đó, trong cuộc bầu cử Quốc hội Liên bang khóa 2017-2021 diễn ra ngày 24/9, mặc dù giành thắng lợi với tổng cộng 33% số phiếu ủng hộ, cao hơn so với mức 20,5% của đảng Dân chủ Xã hội (SPD). Đây là kết quả thấp nhất trong lịch sử của liên đảng cầm quyền Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) kể từ năm 1949, mà nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người Đức không còn đồng tình và hài lòng với chính sách nhập cư của Thủ tướng Angela Merkel.

Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) vốn là đối tác trong liên minh cầm quyền tại Đức suốt 8 năm qua. Tuy nhiên, đảng Dân chủ Xã hội đã tuyên bố trở thành đảng đối lập sau cuộc bầu cử vừa qua.

Việc hình thành liên minh giữa liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo với đảng Dân chủ Tự do và đảng Xanh ở cấp quốc gia là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Đức. Để thành lập liên minh cầm quyền, các đảng cần phải giành được thế đa số với ít nhất 355 ghế trong Quốc hội.

Nếu đạt được thỏa thuận, Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo cùng đảng Dân chủ Tự do và đảng Xanh sẽ có tổng cộng 393 ghế trong quốc hội, đủ điều kiện cần thiết để bầu Thủ tướng và thông qua các dự luật./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.