feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 28/6, giới chức Đức thông báo đã đánh sập tụ điểm bán ma túy trực tuyến lớn nhất cả nước và bắt giữ 11 đối tượng liên quan đến từ Đức, Hà Lan và Ba Lan.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)


Cơ quan cảnh sát và công tố Đức cho biết  từ hơn một năm trước, các lực lượng phòng chống ma túy đã bắt đầu chiến dịch nhằm vào trang mạng Chemical Revolution chuyên bán chất kích thích amphetamine, cocaine, heroin, ecstasy, LSD và các loại ma túy tổng hợp khác.

Thông báo của giới chức Đức không nêu rõ tổng số ma túy được giao dịch trên trang web này cũng như doanh thu mà các đối tượng có được từ hoạt động buôn bán ma túy trực tuyến.

Chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, trang mạng này đã bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2017, do một người đàn ông 26 tuổi người Đức làm chủ. Tên này bị bắt giữ từ tháng 5 vừa qua.

Những đối tượng vừa bị bắt giữ gồm 8 người Đức độ tuổi từ 24 đến 35, hai người Ba Lan tuổi 32 và 44 cùng một người Hà Lan 43 tuổi. Đây là những đối tượng phụ trách thu thập, đóng gói, vận chuyển và phân phát các loại chất kích thích kể trên.

Cảnh sát lần đầu mở chiến dịch truy quét đường dây này hồi đầu năm 2018 và bắt giữ một người đàn ông ở bang miền Đông Brandenburg cùng một lượng lớn các loại ma túy. Trong thời gian từ tháng 2-5/2019, các nhà điều tra Đức đã phối hợp với các lực lượng ở Ba Lan, Hà Lan, Pháp và Tây Ban Nha, bắt giữ thêm 10 đối tượng  

Hồi tháng 5 vừa qua, giới chức Đức cũng tuyên bố triệt phá chợ đen trực tuyến lớn thứ hai thế giới với tên gọi "Wall Street Market". Trang mạng này phục vụ các giao dịch ma túy, các dữ liệu bị đánh cắp, tài liệu giả mạo và các phần mềm độc hại.

Nền tảng này có hơn 1 triệu tài khoản khách hàng, hơn 5.000 tài khoản người bán và hơn 60.000 mặt hàng giao dịch. Các nhà điều tra tin rằng hai trang web này có liên kết giao dịch ma túy với nhau./.

Lê Ánh/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.