feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tại Đức, tất cả người dân sẽ tự động trở thành người hiến tạng sau khi qua đời nếu họ không phản đối việc này.


Foto: Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn. (Nguồn: Handelsblatt)


Đây là đề xuất của Bộ Y tế Đức nhằm giải quyết tình trạng thiếu nội tạng được hiến tặng. Theo đề xuất mới, mọi công dân Đức sẽ được yêu cầu ra tuyên bố có hay không phản đối việc hiến tạng hoặc mô của mình.

Những người nói "không" với hiến tạng sẽ được điền tên một sổ đăng ký quốc gia của Bộ Y tế, trong khi số còn lại khác sẽ tự động được coi là người có thể hiến cơ quan nội tạng.

Tất cả công dân từ 16 tuổi trở lên sẽ được thông báo về hệ thống mới này, trừ những người không có khả năng đưa ra quyết định.

Dự kiến, Quốc hội Đức sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu mở về các quy định mới này.

VTV

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.