feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cơ quan công tố Đức đã tiến hành khám xét 6 văn phòng của ngân hàng Deutsche Bank tại thành phố Frankfurt/M ngày 29/11 do nghi ngờ rửa tiền...


Foto: Trụ sở Deutsche Bank tại Frankfurt/M, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN


Các nhà điều tra Đức hôm nay (29/11) đã đột kích trụ sở chính của Ngân hàng Đức (Deutsche Bank) ở thành phố Frankfurt/M để điều tra về hoạt động rửa tiền. Theo cáo buộc của nhà chức trách Đức, 2 nhân viên của ngân hàng này đã giúp đỡ khách hàng của họ rửa tiền thu được từ các hoạt động phạm tội.

Hãng tin BBC Anh ghi lại những hình ảnh cho thấy, xe cảnh sát đậu nhiều phía bên ngoài trụ sở ngân hàng được xem là lớn nhất nước Đức này. Không chỉ trụ sở chính, các chi nhánh của Ngân hàng Đức cũng đang bị lục soát, với sự tham gia của nhiều cảnh sát và quan chức Đức.

Các nhà điều tra đang tìm kiếm thông tin xem liệu các nhân viên của Ngân hàng Đức có phải đã giúp khách hàng của họ thiết lập những tài khoản quốc tế để chuyển tiền thu được từ các hoạt động tội phạm hay không.

Cuộc điều tra diễn ra sau những tiết lộ về “Hồ sơ Panama” - vụ rò rỉ 11,5 triệu tài liệu mật lớn nhất trong lịch sử của Công ty luật Fonseca ở Panama năm 2016, trong đó phanh phui các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến nhiều nhân vật giàu có và quyền lực trên thế giới./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.