feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 29/11 dẫn nguồn tờ Spiegel cho biết, các cơ quan an ninh Đức đã phát hiện một vụ tấn công mạng mới nhằm vào các thành viên quốc hội liên bang, Đại sứ quán và Bộ quốc phòng Đức. Thủ phạm một lần nữa được xác định là nhóm tin tặc đến từ Nga.

Theo Spiegel, hộp thư điện tử của một số thành viên quốc hội đã bị tấn công. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng và một số đại sứ quán đã bị ảnh hưởng. Cục bảo vệ hiến pháp liên bang Đức (BfV) thông báo rằng, trong khuôn khổ xử lý chiến dịch tấn công mạng mang tên "Snake" (con rắn), cơ quan này đã phát hiện các cuộc tấn công mới. Mục tiêu của những cuộc tấn công này là các khu vực chính phủ và lĩnh vực chính trị.

Tờ Spiegel cho hay, đối với các chính trị gia, tin tặc không nhằm vào các tài khoản email trong hệ thống mạng của quốc hội liên bang mà nhằm vào các đảng phái. Cuộc tấn công cuối cùng được ghi nhận vào ngày 14/11.

Những phát hiện điều tra ban đầu cho thấy, đằng sau chiến dịch tấn công mạng lần này là nhóm tin tặc Nga có tên "Snake". Nhóm tin tặc này được biết đến trong cuộc tấn công mạng với quy mô lớn chưa từng có nhằm vào Chính phủ Đức hồi tháng 3/2018, đánh cắp dữ liệu của nhân viên Bộ Ngoại giao.

Một quan chức an ninh cấp cao xác nhận với tờ Spiegel rằng, "Snake" đang hoạt động trở lại./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.