feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Mặc dù thừa nhận chính phủ thất vọng trong việc xử lý nhiều vấn đề nội bộ trong năm 2018, Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong bài phát biểu nhân dịp đón Năm mới, đã kêu gọi người dân đoàn kết, hợp tác cùng nhau để vượt qua bất đồng chính trị sâu sắc.


Foto: Thủ tướng Đức phát biểu nhân dịp Năm Mới. (Nguồn: AP)


Bà Merkel thừa nhận rằng nhiều người dân Đức đã bày tỏ sự thất vọng về việc liên minh cầm quyền chia rẽ do những tranh cãi nội bộ. Tuy nhiên, bà khẳng định: "Chúng ta sẽ kiểm soát được tình hình nếu chúng ta gắn kết và hợp tác với nhau."

Bà Merkel nhấn mạnh những gì mà bà gọi là "giá trị của sự cởi mở, lòng khoan dung, tôn trọng," cho rằng đất nước sẽ hướng tới những "giải pháp toàn cầu" trong thời điểm Đức bắt đầu đảm nhận vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong nhiệm kỳ 2 năm, bắt đầu từ 1/1/2019.

Bà nhấn mạnh Đức sẽ đảm trách những trách nhiệm to lớn hơn trong bối cảnh hợp tác giữa các nước đang ngày càng áp lực.

Bà cảnh báo: "Những thách thức toàn cầu, trong đó bao gồm biến đổi khí hậu, di cư và chống khủng bố... sẽ không thể giải quyết bởi từng quốc gia riêng lẻ."

Bà nói: "Vì lợi ích riêng của chúng tôi, chúng tôi mong muốn giải quyết tất cả những vấn đề này và chúng tôi có thể làm tốt nhất nếu chúng tôi tính đến nhiều lợi ích khác". Đề cập đến quyết sách của Đức trong tương lai, ngoài việc tăng ngân sách quốc phòng, bà Merkel cam kết sẽ tăng cường viện trợ phát triển và nhân đạo.

Mặc dù không chỉ trích cụ thể cá nhân nào, nhưng bà Merkel nhấn mạnh cần nỗ lực bảo vệ "trật tự phương Tây," vốn đang bị phá vỡ bởi quyết định của Mỹ rút khỏi nhiều thỏa thuận quốc tế, trong đó có thỏa thuận hạt nhân lịch sử với Iran và Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu, cùng quyết định áp thuế bổ sung đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ châu Âu.

Ngoài việc tiếp tục thúc đẩy các giải pháp toàn cầu nhằm đối phó với những thách thức trong năm 2019, đồng thời gánh vác trách nhiệm to lớn hơn trên thế giới, bà Merkel cam kết đưa Liên minh châu Âu (EU) phát triển mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

Về quan hệ với Anh, Thủ tướng Đức bày tỏ mong muốn giữ London như một đối tác thân cận bất chấp việc nước này rời khỏi "ngôi nhà chung" châu Âu.

Khép lại một năm 2018 hỗn loạn về chính trị, bà Merkel thừa nhận rằng nhiều người Đức đã thất vọng với chính phủ nhiệm kỳ thứ 4 của bà.

Nhà lãnh đạo Đức cho hay bà đã tạo ra giai đoạn khởi đầu mới vào cuối tháng 10 vừa qua, khi tuyên bố không tranh cử chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 5.

Văn phòng của bà Merkel đã công bố nội dung thông điệp trên trước khi bà đọc thông điệp này trên sóng truyền hình trong ngày 31/12./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.