feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo hãng tin RT, một phát ngôn viên của chính phủ Đức đã xác nhận rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến thủ đô Berlin vào cuối tuần này để gặp gỡ Thủ tướng Đức Angela Merkel.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel bắt tay thân mật Tổng thống Nga Vladimir Putin. Infonet


Phát ngôn viên chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết: “Thủ tướng Angela Merkel sẽ gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 18/09/2018 tại cung điện Schloss Meseberg của chính phủ liên bang Đức”. Ông Seibert không nói rõ chi tiết về chuyến thăm này, chỉ nói rằng hai bên sẽ thảo luận về “các vấn đề thời sự về chính sách đối ngoại”.

Trước đó ông nói với hãng tin RIA Novosti rằng: “Chúng tôi không thể nói trước điều gì sẽ được nói đến trong cuộc gặp ở cấp độ cao như vậy. Tôi tin rằng quan hệ song phương, xung đột Syria, vấn đề hòa giải Ukraine cũng như hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sẽ được đề cập đến”.

Trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình, ông Putin và bà Merkel đã gặp nhau nhiều lần. Lần cuối cùng họ gặp nhau là tại thành phố Sochi (Nga) vào tháng 5 năm nay, và tại đây hai người đã thảo luận về các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và chuyển giao chính trị ở Syria cũng như việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và áp đặt cấm vận kinh tế với Tehran.

Bên cạnh những vấn đề nêu trên, hai nhà lãnh đạo cũng bàn về những dự án mà hai nước đang hợp tác thực hiện, cụ thể là dự án đường ống khi đốt Dòng chảy Phương Bắc 2. Ông Putin và bà Merkel cũng xác nhận hai bên sẽ thực thi nội dung của thỏa thuận Minsk nhằm hướng tới hòa bình ở Ukraine. Hai người cho biết cuộc gặp mặt của “Bộ tứ Normandy” gồm Ukraine, Nga, Đức và Pháp về tình hình xung đột sẽ sớm được tổ chức, song họ không công bố thời gian cụ thể.

Quan hệ giữa ông Putin và bà Merkel có thể nói là có những lúc thăng trầm, song hai người luôn tìm được tiếng nói chung ngay cả vào thời điểm phương Tây đang không mặn mà với Nga.

Anh Tuấn (Infonet lược dịch)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.