feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chỉ số tín nhiệm của đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ giảm 10 điểm trong các cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 10/8.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters


Cuộc thăm dò dư luận của công ty Infratest dimap cho thấy, 59% số người được hỏi cho rằng, bà Angela Merkel sẽ đảm đương tốt vai trò người đứng đầu Chính phủ Đức, giảm 10% so với cuộc thăm dò tiến hành cách đây 1 tháng.

Tuy nhiên, ứng cử viên đảng Dân chủ Xã hội cho vị trí người kế nhiệm bà Angela Merkel trong các cuộc bầu cử sắp tới, cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz cũng không cao hơn, khi nhận được 33% ý kiến ủng hộ, giảm 4%.

Tất cả các cuộc thăm dò được tiến hành trước cuộc bầu cử ngày 24/09 đều cho thấy một chiến thắng dễ dàng của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo của bà Angela Merkel và thường xuyên dẫn trước đảng Dân chủ Xã hội ít nhất 17%.

Những tuần qua, Thủ tướng Angela Merkel đều tránh phát biểu công khai trong những cuộc tranh luận về những vấn đề nóng như nhập cư và mới đây nhất là những mối liên hệ giữa tầng lớp chính trị Đức với các lãnh đạo ngành công nghiệp ô-tô.

Theo các nhà phân tích, đây có khả năng là lý do gây ảnh hưởng tới chỉ số tín nhiệm của bà Angela Merkel, người đang nỗ lực để có thể tiếp tục lãnh đạo đất nước thêm một nhiệm kỳ./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin
Theo AFP


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.